VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

5/16/12

Cách Tính Phí Giao Dịch Gửi, Chuyển/Nhận Tiền Trong PayPal

1 comments
Gửi và chuyển tiền giữa các tài khoản PayPal là một hoạt động thường xuyên khi bạn thanh toán và kiếm tiền trực tuyến. Do có nhiều yêu cầu và thắc mắc về việc này và cách tính phí của PayPal, hôm nay VNPP xin được viết bài này để cung cấp cho bạn các thông tin xác thực nhất từ PayPal.

    Trước tiên, ta cần tìm hiểu cách tính phí của PayPal, như hình sau:
     PayPal có chung một mức phí cho các tài khoản Personal, Premier và Business, vì vậy bạn không phải lo về loại tài khoản. PayPal chia làm 2 loại giao dịch:

    - Thanh toán trong việc mua bán (Online Purchase): phía trả tiền (Pay) được miễn phí, phía nhận tiền (Get paid) chịu phí từ 1.9% - 2.9% tổng giao dịch + $0.30 USD + phụ phí. Phụ phí khi bạn giao dịch giữa 2 quốc gia khác nhau hoặc có chuyển đổi tiền tệ (2.5% phí). Như vậy nếu nhận được thanh toán 1000 USD bạn sẽ bị thu phí từ 19.3 – 29.3 USD, chưa kể phụ phí. Cụ thể là:
Purchase payments received (monthly)Fee per transaction
$0.00 USD - $3,000.00 USD2.9% + $0.30 USD
$3,000.01 USD - $10,000.00 USD2.5% + $0.30 USD
$10,000.01 USD - $100,000.00 USD2.2% + $0.30 USD
> $100,000.00 USD1.9% + $0.30 USD


    - Thanh toán cá nhân (Personal Payment): miễn phí hoàn toàn nếu bạn dùng tiền trong tài khoản PayPal hoặc tài khoản ngân hàng. Thu phí 2.9% tổng tiền + $0.30 USD nếu tiền đó lấy từ Credit Card, Debit Card, phí này có thể tùy chọn phía gửi hay phía nhận phải trả. Như vậy nếu gửi 100 USD từ thẻ bạn phải chịu thêm phí 2.9 + 0.3 USD = $3.2 USD. Phí này bạn có thể chọn là người gửi hoặc người nhận thanh toán.

    Sau khi đã biết cách tính phí của PayPal, ta có thể bắt đầu thực hiện giao dịch. Bạn đăng nhập vào tài khoản PayPal rồi vào mục Send Money trên menu. Điền địa chỉ email người nhận vào To (Email), số tiền vào Amount và loại tiền tệ vào ô bên cạnh. Ở bên dưới bạn có 2 lựa chọn:

     1/ Nếu bạn chọn Personal Payment - Thanh toán cá nhân: bao gồm các lý do là Shared expenses (chia tiền trong thanh toán), Payment Owed (tiền nợ), Rental charges (tiền thuê nhà đất) và Others (lý do khác). Bạn chọn Continue để tiếp tục.

Gửi, Chuyển Tiền Trong PayPal và Cách Tính Phí Giao Dịch

    - Nếu bạn trả tiền vượt mức mà tài khoản PayPal hiện có, PP sẽ lấy thêm tiền từ thẻ Credit Card, và sẽ thu thêm phí. Bạn có thể chọn I will pay the fee để chịu phí này hoặc bỏ chọn để phí trừ vào số tiền của người nhận. Nếu bạn có nhiều thẻ thì bạn chọn More funding options rồi chọn thẻ khác.
Gửi, Chuyển Tiền Trong PayPal và Cách Tính Phí Giao Dịch

    2/ Nếu bạn chọn Online purchases - Thanh toán trực tuyến: thì có 3 lý do đó là Goods (hàng hóa), Services (dịch vụ) và eBay (mua hàng trên eBay).

Gửi, Chuyển Tiền Trong PayPal và Cách Tính Phí Giao Dịch
    - Bước tiếp theo bạn sẽ thấy có mục Shipping Address, đây là địa chỉ để người nhận tiền chuyển hàng cho bạn, đây cũng là căn cứ để PayPal xác định các tranh chấp trong việc giao dịch. Bạn phải điền thật chính xác, nếu cần thay đổi bạn bấm vào mục Change. Cuối cùng bấm Send Money để gửi.

Gửi, Chuyển Tiền Trong PayPal và Cách Tính Phí Giao Dịch


    Ngoài ra, trước khi giao dịch bạn cũng có thể bấm vào link ngay bên dưới email để xem thêm thông tin về người nhận như ngày đăng kí, loại tài khoản, quốc gia...

Gửi, Chuyển Tiền Trong PayPal và Cách Tính Phí Giao Dịch

    NHẬN TIỀN: Thời gian để nhận được tiền mất khoảng vài phút, một số trường hợp rất chậm là vài giờ. Khi nhận được tiền bạn sẽ có email của Paypal về email người nhận, số tiền nhận và Transaction ID.
   Với các tài khoản chưa được xác nhận, sẽ có trường hợp tuy đã nhận tiền nhưng vẫn chưa được cộng vào PayPal Balance. Lúc ấy, bạn xem trong danh sách giao dịch, tìm giao dịch chưa được cộng tiền, tại cột Order status/Actions bạn bấm chọn Accept là xong. Lưu ý: nếu bạn không chọn Accept thì tiền sẽ được trả lại cho người gửi sau 30 ngày.

Gửi, Chuyển/Nhận Tiền Trong PayPal và Cách Tính Phí Giao Dịch

LƯU Ý:
   - Nếu gửi tiền cho tài khoản chưa verify mà người nhận chưa chọn Accept, bạn sẽ thấy tại trạng thái giao dịch là Unclaimed (chưa được xác nhận), bạn có thể bấm Cancel để ngừng giao dịch, tiền sẽ trả lại cho bạn. Còn nếu bạn thấy Claimed thì nghĩa là người nhận là đã Accept để nhận tiền.

   - Nếu bạn nhận tiền với ngoại tệ khác USD (Euro, Bảng Anh...) thì khi bấm Accept bạn sẽ có lựa chọn là chuyển đổi tiền đó sang USD hoặc giữ nguyên loại ngoại tệ đó, khi ấy tài khoản của bạn sẽ có 2 loại ngoại tệ khác nhau, có thể tùy ý sử dụng một trong hai loại.

Gửi, Chuyển/Nhận Tiền Trong PayPal và Cách Tính Phí Giao Dịch

1 comment: