VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

7/20/12

Hiện kết quả tìm kiếm tại Static Page cho Blogspot

0 comments
Công cụ tìm kiếm của Google đã và đang phổ biến với rất nhiều người dùng trên thế giới, chính vì vậy nhiều blogger đã lấy công cụ tìm kiếm này làm công cụ tìm kiếm cho blog của mình (có tùy chỉnh). Với blogspot, các blogger có thể sử dụng Gadget Search Box mặc định của blogspot hoặc sử dụng tiện ích Tìm kiếm tùy chỉnh (Google Custom Search) được cung cấp bởi chính Google.

Với tiện ích Tìm kiếm tùy chỉnh (Google Custom Search), người dùng có thể tùy chỉnh để kết quả tìm kiếm hiện ra ở một trang mới (host của Google nhưng logo tìm kiếm là logo của mình, trỏ link về địa chỉ blog của mình, cách này đang được Vnblognet.com sử dụng); hoặc hiện ngay kết quả tìm kiếm lên ngay trang Static Page của blog.

Dưới đây Tùng Lâm xin được hướng dẫn cách hiện kết quả tìm kiếm tại Static Page cho Blogspot với Tìm kiếm tùy chỉnh (Google Custom Search).

Bước đâu tiên bạn đăng nhập vào trang chủ của Google tìm kiếm tùy chỉnh (Google Custom Search).
Chọn Công cụ tìm kiếm mới... và điền các thông tin liên quan vào.
Sau khi đã điền xong ba bước
  1. Thiết lập công cụ tìm kiếm của bạn
  2. Dùng thử
  3. Nhận mã
Bạn tìm đến trang giao diện Control panel của công cụ tìm kiếm mình mới tạo.

Tại đây có nhiều mục cho bạn lựa chọn, cần chú ý nhất là phần "chọn tùy chọn lưu trữ".
"chọn tùy chọn lưu trữ" có ba phần:
  • Phần tử tìm kiếm: Có thể hiểu nôm na là nó giống Gadget Search Box mặc định của blogspot.
  • Iframe: Giúp hiển thị kết quả tìm kiếm tại một trang cụ thể ngay trên blog của bạn (Static Page chẳng hạn)
  • Trang được lưu trữ trên Google: Hiển thị kết quả tìm kiếm tại một trang mới (host của Google), tuy nhiên bạn có thể add logo của mình vào trang kết quả (logo sẽ được dẫn link về địa chỉ blog).
Trong 3 lựa chọn trên bạn chọn Iframe, rồi tùy chỉnh lại màu sắc của công cụ tìm kiếm cho phù hợp với giao diện blog của mình. Nhấn lưu và chọn nhận mã...

Tại trang tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu điền một địa chỉ url trên trang blog/web của bạn nơi bạn muốn các kết quả tìm kiếm xuất hiện. Để làm việc này bạn cần tạo một trang Static tại blog của mình.
Sau đó copy link của trang Static đó add vào khung yêu cầu.

Google sẽ cung cấp cho bạn 2 đoạn code.

Một đoạn là code của khung tìm kiếm (chèn đoạn code này vào vị trí mà bạn muốn khung tìm kiếm xuất hiện). và một đoạn code của kết quả tìm kiếm (chèn vào trang Static đã tạo).
Kết thúc.
Bạn có thể test thử kết quả với trang blog du lịch của Tùng Lâm tại http://www.dulichbui.org

Chú ý: Trang kết quả tìm kiếm được mặc định độ rộng là 600, bạn cần edit lại để phù hợp với độ rộng của trang Static trên blog của mình.
Nếu đã edit lại độ rộng nhưng khung hiển thị vẫn không thay đổi thì bạn chèn đoạn code sau đây vào trên đoạn code được Google cung cấp cho trang Static.

Chúc các bạn thành công.

No comments:

Post a Comment