VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

9/7/12

Chia sẻ cùng tân binh nhập ngũ

0 comments

Xung phong lên đường nhập ngũ và được đóng quân cách nhà 30 km nhưng Dũng không kìm được nước mắt khi tạm biệt người thân. Anh chỉ là một trong số 2.500 tân binh của Hà Nội lên đường nhập ngũ đợt 2.


Đây là đợt giao nhận quân thứ hai trong năm. Quận Hai Bà Trưng có 155 tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự tại Sư đoàn Bộ binh 395 (Quân khu 3), Sư đoàn Phòng không 361 (Quân chủng Phòng không Không quân) và Lữ đoàn Công binh 239 (Binh chủng Công binh).
Chất lượng thanh niên Hà Nội nhập ngũ đợt này khá đồng đều, 100% là đoàn viên, tuổi đời 18-25, sức khỏe loại 1, 2 đạt 76,9%. Trong đó có 325 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.
Nguyễn Anh Tài (phố Bạch Mai) là một trong những thanh niên xung phong đi nghĩa vụ. Chàng trai 20 tuổi sẽ làm nhiệm vụ tại Sư đoàn Phòng không 361 ở Hà Nội.
Các tân binh sẽ phục vụ trong quân đội 1 năm rưỡi rồi trở về với gia đình.
Nhiều ông bố bà mẹ chạy đến chỗ con đứng xếp hàng dặn dò chi tiết, tỉ mỉ.
Rồi lại chạy đến tận cửa xe ôtô nhắc nhở nhiều lần nữa.
Một người cha chờ mãi không thấy đọc đến tên con mình lên xe.
Anh Dũng ở phường phố Huế trong giờ phút tạm biệt người thân. Anh và một số bạn bè cùng khu phố xung phong lên đường làm nghĩa vụ quân sự sau khi thi trượt đại học. Mặc dù được đóng quân ở ngay huyện Thường Tín, cách nhà chưa đầy 30km nhưng tân binh này vẫn không kìm được nỗi xúc động.
Có những chàng trai không dám nhìn thẳng vào người thân mà lặng lẽ nhìn xa xăm. Những giọt nước mắt lăn dài trên má.
"Con đi mạnh giỏi nhé, khi nào được nghỉ phép lại về nhà", nghe câu dặn dò của bố mẹ, một tân binh nở nụ cười tươi, chìa tay ra bắt tay người thân trước giờ lên đường.
Xe lăn bánh
Xe lăn bánh rời khỏi điểm giao quân.
Đứng phía sau, Quỳnh (áo kẻ đỏ trắng) khóc sướt mướt chia tay người anh họ.

No comments:

Post a Comment