VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

11/2/12

Ông Đặng Văn Thành và con trai là Đặng Hồng Anh đã được cơ quan điều tra của Bộ Công an triệu tập

0 comments
Theo Nghị quyết HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank), kể từ ngày 02/11/2012, ông Đặng Văn Thành sẽ thôi giữ chức danh Chủ tịch HĐQT Sacombank. 
Theo nguồn tin của ĐTCK, ngày 1/11/2012, ông Thành và con trai là Đặng Hồng Anh Phó chủ tịch của Sacombank đã được cơ quan điều tra của Bộ Công an triệu tập. Tuy nhiên, việc bầu Chủ tịch mới là hoạt động đã nằm trong chương trình công tác của HĐQT STB ngay sau khi ĐHCĐ thường niên thành công và từ nhiệm cũng là nguyện vọng cá nhân của ông Thành.

Hội đồng Quản trị Sacombank cũng nhất trí bầu ông Phạm Hữu Phú, hiện là Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị, giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị thay ông Đặng Văn Thành.

Ông Phạm Hữu Phú, người kế nhiệm vị trí Chủ tịch Sacombank, sinh năm 1959 tại Thừa Thiên - Huế, là cử nhân Đại Học Kinh tế Tp.HCM. Ông Phú tham gia Hội đồng Quản trị Sacombank từ ngày 26/5/2012 và có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trước khi tham gia làm thành viên Hội đồng Quản trị Sacombank, ông giữ chức danh Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị tại Eximbank.

Sacombank cho biết, ông Thành giữ chức vụ Chủ tịch Sacombank từ năm 1995, và là người có công lao to lớn trong việc đưa Sacombank trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam. Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2011 của Sacombank, diễn ra ngày 26/5/2012, ông Thành đã có bài phát biểu chuyển giao trách nhiệm quản trị và điều hành Sacombank.

Theo thông cáo của Sacombank, sau đại hội đồng cổ đông nói trên, ông Thành đã ủy quyền quản trị Sacombank cho Phó chủ tịch Phạm Hữu Phú vì lý do cá nhân. Đại hội đồng cổ đông vừa qua cũng đã quyết định người đại diện trước pháp luật của Sacombank là Tổng giám đốc.

Sacombank khẳng định, do vậy, việc ông Đặng Văn Thành thôi giữ chức danh Chủ tịch không gây xáo trộn trong công tác quản trị và điều hành của ngân hàng, tuy nhiên, Sacombank vẫn đang đi theo định hướng mà ông và các cộng sự đã vạch ra.

Trước đó, ông Đặng Hồng Anh - con ông Đặng Văn Thành - cũng đã thoái vốn lớn tại Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - Sacomreal (mã SCR - HNX). Mẹ ông Đặng Hồng Anh là bà Huỳnh Bích Ngọc, cũng vừa xin rút khỏi chức danh thành viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Bourbon Tây Ninh (mã SBT-HOSE) hôm 1/11.

Sacombank cũng cho biết, kết thúc 10 tháng đầu năm 2012, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng này là 2.259 tỷ đồng, đạt 66% kế hoạch năm. Tỷ lệ nợ xấu chỉ ở mức 1,26% và tất cả các tỷ lệ an toàn hoạt động được đảm bảo theo đúng quy định.

Tại thời điểm 31/10/2012, tổng tài sản của Sacombank đạt 149.689 tỷ đồng, tăng 7% so với thời điểm cuối năm 2011; tiền gửi và cho vay của Sacombank tại các tổ chức tín dụng khác là 15,377 tỷ đồng, tăng 59% so với số dư đầu năm. Tổng tiền gửi và vay từ các tổ chức tín dụng khác giảm 54% trong 10 tháng qua, ở mức 5,671 tỷ đồng.

Tăng trưởng tín dụng của Sacombank 10 tháng đầu năm tăng 9,1% so với cuối năm 2011 (trong đó bằng VND đạt 72.459 tỷ tăng 14%), với lượng vốn cho vay khách hàng đạt hơn 84.452 tỷ (đã trích lập 1.139 tỷ đồng dự phòng rủi ro).

Tiền gửi của khách hàng vào Sacombank đạt 121.528 tỷ đồng, tăng 17% so với đầu năm (trong đó bằng VND tăng 27%).

Ngân hàng hiện có mạng lưới 416 điểm giao dịch tại 48/63 tỉnh thành Việt Nam và hai nước Lào, Campuchia.
 

No comments:

Post a Comment