VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

12/3/12

Zhao Hongxia và Lôi Chính Phú

0 comments
Vụ scandal bí thư quận ủy Bắc Bội của thành phố Trung Khánh, Trung Quốc bị mất chức vì lộ clip sex với bồ nhí đáng có dấu hiệu lan rộng khi có thêm 5 quan chức khác của thành phố này bị tố là “diễn viên” trong những đoạn phim tương tự.
Thông tin trên vừa được phóng viên Kỉ Hứa Quang, người đã công bố đoạn clip sex khiến vị bí thư quận ủy Bắc Bội Lôi Chính Phú bị cách chức xác nhận trước báo giới. Trả lời trên tờ Tin tức Bắc Kinh, ông Kỉ khẳng định Lôi chỉ là một trong số 6 quan chức cấp cao của Trùng Khánh mà ông đang nắm trong tay những clip quay cảnh ân ái của họ với bồ nhí.
“Với việc Lôi đã bị sa thải và một người nữa vừa mất chức trong vụ scandal của cựu Bí thư thành phố Bạc Hy Lai, vẫn còn 4 trong số 6 quan chức cấp cao đang tại vị trong chính quyền thành phố”, ông Kỉ tiết lộ.
Ông cũng tiết lộ với tờ Oriental Morning Post rằng, sở dĩ ông có những đoạn video này là nhờ một nguồn tin mật hiện là sỹ quan tại sở cảnh sát Trùng Khánh. Dù vậy ông Kỉ không muốn tiết lộ danh tính 5 người khác mà ông khẳng định có mặt trong các đoạn clip nhạy cảm kia. Thời gian qua ông đã không ít lần bị đe dọa kể từ sau khi công bố đoạn clip.
Trong khi đó, theo nhà báo này, đoạn clip 36 giây mà ông đg tải liên quan đến vị bí thư quận ủy Bắc Bộ chỉ là một phần trong đoạn phim dài 80 phút. Đáng nói hơn đó là nhân vật nữ họ Zhao trong đoạn phim này chính là một “món quà” được một công ty xây dựng ở Trùng Khánh “tặng” cho Lôi Chính Phú để đổi lấy việc được ông Lôi phê duyệt các dự án.
Đoạn phim được quay vào dịp tết âm lịch năm 2007 tại một phòng khách sạn với mục đích sử dụng để khống chế ông Lôi, buộc ông này phải trao các dự án cho công ty xây dựng nêu trên.
Khi ông Lôi còn là bí thư huyện Dianjiang trong khoảng thời gian từ 2002 đến 2006, ông được cho là đã ký nhiều dự án xây dựng cho các dự án như nâng cấp đường, xây dựng trường học cho những người thân trong gia đình mà không đả động đến công ty đã “tặng” ông người đẹp nêu trên.
“Do ông ta kiếm được quá nhiều tiên từ “hoạt động kinh doanh gia đình”, Lôi chuyển sang mê sắc đẹp hơn là tiền”, ông Kỷ cho biết. “Những ai muốn hối lộ ông ta đã thuê những cô gái trẻ đẹp tuổi từ 16 đến 20 và đưa họ tới nhà Lôi làm người giúp việc”.

Zhao chỉ là “món quà” doanh nghiệp tặng ông Lôi để đổi lại các hợp đồng

Chủ công ty đã thuê Zhao, tên đầy đủ theo tờ Shanghaiist là Zhao Hongxia, thực hiện đoạn clip sex với Lôi được cho là đã thực hiện tập dượt nhiều lần để đảm bảo ông Lôi sẽ bị quay rõ mặt. Năm 2009, khi bị thông báo về việc mình đã bị quay phim, Lôi dường như đã tìm tới Bạc Hy Lai, khi đó là bí thư của Trùng Khánh để xin giúp đỡ.
Và sau đó Zhao cùng với vị chủ công ty đã thuê cô đều bị cảnh sát Trùng Khánh tống giam. Zhao bị giam giữ 30 ngày trong khi người thuê cô phải bóc lịch một năm vì tội “làm con dấu giả”. Người đứng ra chỉ đạo cảnh sát thực hiện vụ bắt này chính là cựu cảnh sát trưởng Trùng Khánh Vương Lập Quân, người vừa nhận án 15 năm tù trong vụ bê bối liên quan đến Bạc Hy Lai.
Để trấn an dư luận, trong thông báo được phát đi hôm 26/11, Ủy ban kiểm tra kỷ luật thành phố Trùng Khánh khẳng định sẽ không tha thứ cho các cán bộ biến chất và sẽ điều tra mỗi khi có trường hợp bị phát giác. Những ai liên quan sẽ bị trừng phạt.

No comments:

Post a Comment