VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

7/2/13

10 lời khuyên cho các seoer

0 comments
Trong khi nhiều SEOer luôn chấp hành những luật lệ, quy  tắc Google đặt ra thì không ít SEOer khác vẫn đang cố gắng mày mò từng cách để đánh lừa thuật toán của Google. Mặc dù, hàng loạt thuật toán được cập nhập và đổi mới, đặc biệt là cập nhập Penguin mới đây, nhưng các SEOer đội mũ đen vẫn không hề nản sợ, họ vẫn đang lén lút thao tác bộ máy với hy vọng đẩy PR của mình trên Google. Các bạn mũ đen ơi, đừng dại mà thi gan, thử lửa với Google, bởi Goolge đang phát triển từng ngày, và sẽ luôn sẵn sàng giáng hình phạt thích đáng cho bất kỳ trang web nào có dấu hiệu lách luật và sử dụng các thủ thuật SEO bẩn.Bài viết ngày hôm này dành cho những ai đam mê SEO sạch, nhưng SEOer mới bước vào nghề và cả những nghi binh đang cố gắng hoàn lương. Dưới đây là 10 điều khi SEO phải tránh:
1. Hồ sơ liên kết không tự nhiên
Đừng cố tình spam quá nhiều trên các diễn đàn hay blog bằng cách comment hàng loạt. Không tận dụng quá nhiều liên kết anchor text kết hợp chính xác hay hack vào các site để kiếm các liên kết.
2. Cloaking and Sử dụng Hidden Text
- Cloaking là thủ thuật che đậy nội dung đối với bot tìm kiếm, chỉ hiển thị nội dung đó cho người tìm kiếm. Hay nói dễ hiểu hơn, đó là hành động thao tác nhằm đánh lừa SE, hiển thị những nội dung khác nhau tới SE và các visitor.
Đây là một thủ thuật bị Google cấm và nếu bị phát hiện, trang web sẽ lĩnh hình phạt rất nặng.
- Đặt văn bản SEO vào mã hidden divs hoặc để trống rất dễ bị phát hiện
3. Nội dung trùng lặp/ Nội dung copy
- Sử dụng các thông tin, nội dung từ các trang web khác với các trích dẫn chính xác, cách này không sao cả. Nhưng nếu bạn đang copy toàn bộ nội dung, hoặc toàn bộ trang web thì bạn đang vi phạm vào luật lệ của Google. Nếu bị phát hiện trang web của bạn có thể vĩnh viễn mất đi khả năng được hiển thị trên SERP.
4. Spin Content
Spin Content tạo ra trải nghiệm người dùng nghèo nàn và thậm chí ảnh hưởng lớn tới khả năng chuyển đổi của bạn. Và Google ngày càng thông mình hơn, dễ dàng và nhanh chóng phát hiện ra các thể loại nội dung như này.
5. Nhồi nhét từ khóa
Nhồi nhét từ khóa chỉ khiến trang web của bạn mất điểm trong mắt Google mà thôi, thứ hạng trang web sẽ bị đẩy xuống. Hiện nay, Google dựa trên nhiều tín hiệu khác nhau để đánh giá sự phù hợp của nội dung của bạn. Chèn từ khóa một cách thông minh, và phù hợp sẽ giúp bạn an toàn trong mắt SE và không tạo ra cảm giác khó chịu cho người dùng khi theo dõi nội dung của bạn.
6. Spam Google Map
Tạo ra các danh sách giả mạo trên Google Maps, cách này chẳng mang lại lợi lộc gì cho  trang web của bạ. Tồi tệ hơn là nếu bạn đang cố gắng để đánh lừa hệ thống, bạn sẽ có khả năng bị mất đi thứ hạng.
7. Tạo ra các microsites
Xây dựng các trang web có nội dung nghèo nàn, và chỉ cố gắng xếp hạng cho vài từ khóa mà không để ý đến trải nghiệm người dùng sẽ nhanh chóng khiến bạn mất đi vị trí tiềm năng vững chắc trên bảng xếp hạng. Kể từ khi Panda cập nhập, SEO bằng cách tạo ra microsite không còn là một phương pháp khả thi để xây dựng liên kết đến trang chính của bạn nữa.
8. Bán Links
Cũng giống như việc bị lĩnh penalty vì hành vi mua link, thì hành vi bán link cũng sẽ khiến bạn bị lĩnh hình phạt.
9. Tràn ngập quảng cáo
Nếu trang web của bạn tràn ngập cac quảng cáo và đặc biệt nếu nó chèn lên nội dung, khả năng cung cấp đến cho người dùng trải nghiệm tốt là không hề có. Không đủ không gian dành cho nội dung thực sự là điều mà Google cực kỳ ghét.
10. Tạo ra nhiều trang web để xếp hạng cho cùng một công ty
Kỹ thuật này khá phổ biến. Nhiều công ty tạo ra nhiều trang web vì thế họ có thể chiếm nhiều vị trí trên SERPs. Có nhiều cách (tự động hoặc thủ công) để phát hiện ra điều này. Kiểm tra cho phù hợp với khối C là một ví dụ. Nếu như bạn đang dùng cách này, hãy thông minh dưng lại, bởi  bạn có thể mất đi thứ hạng cho tất cả các trang web của mình.
Tham khảo thêm tại :Techwyse.com.

No comments:

Post a Comment