VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

2/8/14

7 điều các blogger đang hiểu nhầm về truyền thông xã hội

0 comments
Dù bạn có thích hay không thì truyền thông xã hội vẫn đang tồn tại. Những trang web này cứ xuất hiện và biến mất và các thành viên cũng dao động không ngừng. Tuy nhiên, các mạng xã hội hiện nay đang cung cấp cho chúng ta những dịch vụ đầy giá trị giúp hàng tỷ người trên thế giới có thể kết nối, trao đổi ý tưởng online. Điều này cũng đồng nghĩa rằng các phương tiện truyền thông xã hội cũng đóng vai trò quan trọng với  blog của bạn. Nhưng, trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn 7 hiểu nhầm mà các blogger đang gán cho các phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn cố gắng dung hoà

Khi thiết lập profile của bạn, đừng cố gắng giới thiệu bản thân như các thành viên bình thường khác với mối quan tâm và các từ khoá chung chung. Lý do lớn nhất mà các blogger ghét làm việc với truyền thông xã hội là bởi nó chiếm quá nhiều thời gian của họ. Và lý do mà nó lấy mất quá nhiều thời gian là bởi bạn đang cố gắng thể hiện là một ai đó không phải là bạn.
Bạn đang sử dụng truyền thông xã hội để quảng cáo và phát triển blog của mình. Theo từng thời kỳ nhất định. Hãy để độc giả biết được điều đó trong profile của bạn. Pepsi, Walmart, Target, Nike và hàng ngàn các nhãn hiệu khác phát  triển và quảng bá việc kinh doanh của họ qua truyền thông xã hội. Tất cả các thương hiệu đó đều nổi tiếng và được những hãng đi sau học tập. Tuy nhiên những thương hiệu nổi tiếng này không bao giờ chia sẻ nội dung với các hãng đi sau đó và họ cũng không bao giờ lặp lại các tweet của các hãng đó và thậm chí họ còn không quá quan tâm đến.
 blogger hiểu sai về truyển thông xã hội
Nếu trong profile, bạn chia sẻ một cách trung thực các thông tin, bạn sẽ thu hút được rất nhiều người theo dõi các chiến dịch quảng cáo của bạn và dĩ nhiên bạn sẽ không tốn thời gian cho việc « xã hội hoá »

Bạn có thể thu hút hàng ngàn người theo dõi chỉ sau một đêm

Bạn có thể sử dụng tất cả các thủ thuật để thu hút lượt người theo dõi chỉ sau một đêm, tuy nhiên bằng cách sử dụng các thông tin không thực sự chính xác trong profile của mình. Hay bằng cách yêu cầu mọi người lôi kéo bạn bè của họ theo dõi bạn hoặc có thể mua số lượt người theo dõi chỉ với $5 trên Fiver.com, bạn đã có thể đạt được mục tiêu đó. Nhưng một điều chắc chắn là điều bạn mong muốn là thu hút được những người thực sự quan tâm đến sản phẩm, công việc của bạn hơn là những người theo dõi bạn do bị lôi kéo. Để làm được điều đó, bạn cần phải có thời gian để xây dựng đối tượng độc giả, khách hàng mục tiêu trên các mạng xã hội, giống như cách bạn làm với blog của mình.

Bạn phải hoà nhập và thích nghi

Nếu mọi người đang ủng hộ bạn vì công việc kinh doanh của chính bạn thì họ sẽ không cần bạn phải dành thời gian để chia sẻ và bình luận hình ảnh con cái của họ hay các món ăn họ làm được đăng trên các mạng xã hội. Thực tế thì họ thậm chí không trông chờ bạn theo dõi  các hoạt động của họ. Họ đang theo dõi và ủng hộ BẠN bởi họ muốn cập nhật các thông tin từ phía bạn. Những sẽ thật tuyệt nếu bạn thỉnh thoảng tổ chức một số cuộc thi ảnh hoặc video online cho các thành viên ủng hộ bạn trên mạng xã hội.

Bạn tham gia càng nhiều mạng xã hội càng tốt

Hiển nhiên là nếu bạn càng tham gia nhiều mạng xã hội thì bạn càng phải dành nhiều thời gian cho các hoạt động marketing trên đó. Và nếu bạn làm một cách hợp lý, bạn sẽ mở rộng được tầm phủ sóng và thương hiệu của mình. Tuy nhiên, khi tham gia quá nhiều mạng xã hội, bạn sẽ càng phải phân tán chính mình càng nhiều. Vì thế tốt nhất là bạn nên tập trung vào từng cái một cho tốt và sau đó có thể chuyển sang cái khác. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn vẫn phải duy trì hoạt động trên những mạng xã hội đầu tiên bạn đã tham gia.
Và, không phải bất kì mạng xã hội nào cũng phù hợp với công việc kinh doanhcủa bạn. VÍ dụ, nếu bạn đang làm blog về chủ đề kinh doanh chứng khoán, bạn sẽ khó có thể tìm được những người quan tâm chủ để đó trên MySpace. Và nếu bạn đang làm blog về các game thủ online, Linkedln cũng không phải là lựa chọn dành cho bạn.
Hãy bắt đầu từ Facebook và Twitter vì chúng là hai mạng xã hội phổ biến nhất.

Bạn không cần bất kì tài khoản của mạng xã hội nào

Điều này chỉ đúng một phần. Nếu bạn có cài đặt các nút chia sẻ trên blog của mình, độc giả sẽ chia sẻ các bài viết của bạn với chính những người theo dõi hay bạn bè của họ. Khi đó dù không có bất kì một tài khoản của mạng xã hội nào blog của bạn vẫn ổn.
Tuy nhiên, hiên nay Faceboook có hơn 1 tỷ thành viên và tất cả họ đều ghé thăm tường trên Facebook của họ hàng ngày. Vậy khi đó bạn có thể bỏ qua số khách hàng, hay độc giả đó không ?
Nếu bạn đang không sử dụng bất kì một mạng xã hội nào thì hãy tham gia ngay ít nhất là một trong số các mạng xã hội phổ biến hiện nay. Dành một vài ngày cuối tuần để nghiên cứu cách hoạt động của nó. Tôi đảm bảo là nó sẽ làm tăng lượng truy cập blog của bạn.
Mọi người theo dõi mọi chia sẻ của bạn
Lượng người theo dõi của bạn đến từ khắp nơi trên thế giới, điều đó đồng nghĩa với việc khi bạn đang ngủ thì có thể là lúc rất nhiều trong số họ đang thức. Mọi người đều bận rộn do đó nó cũng đồng nghĩa rằng bạn họ có thể chỉ đăng nhập tài khoản của họ một vài lần trong một tuần. Nếu bạn chia sẻ các link của mình chỉ một lần mỗi ngày thì có lẽ là hầu hết lượng họ không thể cập nhật được nó.

Khi mới bắt đầu kinh doanh blog, tôi chỉ post 1 link một ngày và vào buổi sáng vì khi đó tôi không muốn bạn bè tôi bị « khủng bố » bởi link của tôi. Nhưng sau khi tôi bắt đầu post link lại link đó nhưng cứ đều đặn sau 4 tiếng trong một ngày và tôi đã thấy số lượt click đã tăng lên đáng kể.
Người theo dõi bạn nói gì không quan trọng
 Tôi vừa chia sẻ với bạn một số lời khuyên giúp bạn giới thiệu bản thân trên mạng xã hội nhưng bạn vẫn cần phải quan sát ý kiến của những người ủng hộ bạn.
Nếu họ thôi không theo dõi và ủng hộ bạn trên mạng xã hội nữa bởi họ không thích một hực tế là các link bạn post lên đều là mang tính chất quảng cáo. Điều đó là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu họ dừng không theo dõi bạn bởi họ không thích nội dung các bài viết mà link đó trỏ đến thì có lẽ bạn đang gặp rắc rối.
Nói tóm lại, hiểu nhầm lớn nhất mà các blogger gán cho các mạng xã hội là họ cho rằng cần phải cố gắng hoà nhập vào nó, và đi theo số đông càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên như đã giải thích, việc đó chỉ khiến bạn mất thời gian và làm những người ủng hộ bạn trên các trang mạng xã hội thêm bực mình. Vì thế, hãy sử dụng các chiến lược hợp lý để có thể tận dụng được lợi thế của chúng một cách hiệu quả nhất.
by blog http://vi.vkool.com/hieu-nham-ve-truyen-thong-xa-hoi/

No comments:

Post a Comment