VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

9/20/18

HƯỚNG DẪN VIẾT TIẾNG VIỆT TRÊN PHOTOSHOP CS6 PORTABLE BẰNG UNIKEY

0 comments
Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn viết Tiếng Việt trên Photoshop CS6 Portable. Với việc sử dụng Photoshop để làm những công việc đơn giản thì các bạn chỉ cần tải bản Photoshop CS6 Portable về và sử dụng không cần cài đặt. Bản này rất gọn nhẹ với dung lượng chỉ trên 100MB (bản cài đặt phải > 1GB) nhưng nó vẫn đầy đủ các chức năng. Việc tải bản Photoshop này các bạn có thể lên Google nhé.
Bài viết này mình sẽ hướng dẫn gõ Tiếng Việt trên Photoshop CS6 Portable bằng Unikey. Bạn nào chưa cài đặt Unikey thì có thể đọc bài viết hướng dẫn cài đặt và sử dụng Unikey cơ bản của mình trên Blog.
Đầu tiên bạn phải tải về và sử dụng phiên bản Unikey mới nhất từ trang chủ để được fix các lỗi.
Updates: Hiện tại đã có Unikey 4.3 RC4, tải Unikey mới nhất ngay tại đây:

CHỜ CHÚT!

Làm Website kiếm tiền Online với gói Hosting chỉ 1$/tháng đã trở lại. XEM NGAY TẠI ĐÂY!
Bản 64 bit: Here || Bản 32 bit: Here
Một điều bận tâm khi sử dụng phần mềm này mà rất nhiều người thắc mắc đó là không thể nào gõ được Tiếng Việt có dấu mặc dù đã chọn đúng Font và bảng mã phù hợp, kiểm tra chương trình Unikey hoặc các phần mềm gõ Tiếng Việt khác vẫn hoạt động bình thường.
Nhiều người phải mất công gõ Tiếng Việt từ những trình soạn thảo bên ngoài rồi copy vào và rất mất công.
Để khắc phục tình trạng này các bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra và qua quá trình tìm hiểu mình đã xác định được nguyên nhân là ở thiết lập Change User Acount Control Setting (UAC) trên máy tính nên Unikey không thể tiếp cận với Photoshop Portable được (UAC là gì các bạn tự tìm hiểu nhé).
Chúng ta phải thay đổi thiết lập trong UAC để có thể sử dụng được Unikey trên Photoshop CS6 Portable. Các bạn khởi động Change User Acount Control Setting bằng cách nhấn vào cửa sổ Windows và gõ UAC.
Thiết lập đưa về Never Notify để không hiện thông báo khi chạy các chương trình có sự can thiệp vào hệ thống.
Sau đó chúng ta thiết lập khởi động Unikey ở chế độ Administrator.
Khởi động lại Photoshop, các bạn thử lại xem chúng ta đã gõ được Tiếng Việt chưa nhé.
Nếu bạn thực hiện các bước như trên mà vẫn không gõ được Tiếng Việt trên Photoshop CS6 Portable thì bạn có thể sử dụng phần mềm gõ Tiếng Việt mới mang tên EVKey. Mình đã test bộ gõ này và nó hoạt động tốt trên Photoshop CS6 Portable. Bạn tải về EVKey tại bài viết này.
Chúc các bạn thành công!
by blog tin hoc: tinhoc360

No comments:

Post a Comment