VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

9/20/18

NÊN LÀM THẺ VISA/MASTERCARD Ở NGÂN HÀNG NÀO TỐT NHẤT?

0 comments
Làm việc trên mạng thì nhất thiết bạn phải cần đến thẻ Visa hoặc MasterCard. Bạn đang thắc mắc rằng nên làm thẻ Visa/MasterCard ở Ngân hàng nào là phù hợp nhất thì cùng tham khảo bài viết này nhé.
Visa/MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế, có nghĩa rằng với thẻ được phát hành tại Việt Nam nhưng bạn vẫn có thể sử dụng để thanh toán trên khắp thế giới. Mình đã có một bài viết về thẻ Visa/MaterCard bạn có thể tìm đọc tại đây.
Vấn đề bây giờ bạn đang phân vân là nên làm thẻ Visa/MasterCard ở Ngân hàng nào? Thủ tục như thế nào và có tốn nhiều chi phí hay không?

Chọn Ngân hàng để mở thẻ Visa/MasterCard

Dường như hiện tại các Ngân hàng đều hỗ trợ mở thẻ Visa/MasterCard với thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể đến các Ngân hàng gần nhất để được tư vấn dịch vụ thẻ Visa/MasterCard.
Hiện nay 2 cái tên được lựa chọn hàng đầu để đăng ký mở thẻ Visa/MasterCard thanh toán và giao dịch quốc tế trên mạng đó là ACB (Ngân hàng Á Châu) và Vietcombank (VCB – Ngân hàng Ngoại Thương).
Đúng là tiếng lành đồn xa, những người làm MMO đi trước luôn tin tưởng sử dụng thẻ Visa/MasterCard được phát hành từ 2 Ngân hàng trong giao dịch quốc tế, chính vì thế bạn cứ yên tâm nhé. Có lẽ vì những Ngân hàng này có nhiều kinh nghiệm và có tiếng trên mảng giao dịch quốc tế nên cũng sẽ giảm thiểu tối đa những vấn đề có thể xảy ra khi sử dụng thẻ.
Nếu có điều kiện bạn có thể làm luôn 2 thẻ từ 2 Ngân hàng này. Có một số dịch vụ trên mạng thẻ Visa của ACB sử dụng được còn VCB thì không và ngược lại. Nhưng tóm lại hầu hết các giao dịch trên mạng sử dụng Visa/MasterCard từ ACB và VCB đều tiến hành rất thuận lợi.

Bạn nên chọn thẻ loại nào?

Bạn nên biết thẻ Visa/MaterCard thường sẽ có 3 loại: thẻ ghi nợ (Debit), thẻ trả trước (Prepaid) và thẻ tín dụng (Credit).
Mình bỏ qua loại thẻ tín dụng (Credit Card) bởi vì loại thẻ này thủ tục rườm rà, phải chứng minh thu nhập. Tại sao thẻ này lại rườm rà là vì đơn giản bạn có thể vay trước của Ngân hàng một khoản tiền để chi tiêu và sau đó trả lại Ngân hàng đúng thời gian quy định và kèm theo đó là lãi suất của khoản vay đó.
Mình chỉ nói đến thẻ Debit và Prepaid, đây là hai loại thẻ mà bạn chỉ có thể sử dụng trong hạn mức có trong tài khoản (thẻ Debit) hoặc hạn mức có trong thẻ (thẻ Prepaid) mà thôi. Không sợ tiêu âm tiền và cũng được phát hành rất nhanh chóng và đơn giản thủ tục.

Visa Debit?

Với thẻ Visa Debit thì đây là thẻ ghi nợ, được liên kết với tài khoản Ngân hàng của bạn, bạn có thể tiêu bằng đúng số tiền có trong tài khoản của bạn. Thường thì ở Việt Nam thì mỗi tài khoản Ngân hàng bạn có thể đăng ký thẻ ATM nội địa và kèm theo thẻ Visa Debit này.
Mình sử dụng thẻ Visa Debit của Vietcombank và làm kèm luôn với thẻ ATM nội địa. Mình mở thẻ vào đợt khuyến mãi và không mất phí phát hành thẻ mà chỉ phải nộp vào 50k phí duy trì tài khoản. Vì không có phôi thẻ sẵn nên mất tầm 10 ngày mới có thẻ Visa. Thủ tục đơn giản chỉ cần chứng minh nhân dân (CMND) là đủ. Bây giờ phí quản lý thẻ Visa hàng tháng là 5k.
Bạn cũng có thể mở thẻ Visa Debit tại Ngân hàng ACB với thủ tục cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần hoàn thành thủ tục và chờ khoảng 15-30 phút là có thẻ.

Visa Prepaid?

Đây là thẻ trả trước, có nghĩa bạn sẽ chỉ được chi tiêu với số tiền định mức có trong thẻ, không ảnh hưởng đến tài khoản Ngân hàng của bạn.
Bạn có thể làm thẻ Visa Prepaid tại Ngân hàng ACB, biểu phí bạn có thể tham khảo tại đây.
Phí phát hành thẻ là 30k, vì không liên kết với tài khoản nên không yêu cầu số dư tối thiểu. Phí thường niên thẻ Visa Prepaid tại ACB là 100k/năm.
Trước giờ thẻ Visa Prepaid được phát hành tại ACB được miễn phí thường niên trong năm đầu. Nếu bạn làm thẻ Visa Prepaid tại ACB thì nên hỏi thêm về thông tin này nhé.
Updates: Bạn mình vừa làm thẻ Visa Prepaid bên ACB vào tháng 1/2018 để thanh toán khi mua Hosting làm Website thì chi phí tổng cộng hết 80k. Nộp vào 300k thanh toán bình thường và không bị trừ phí gì thêm.
Đối với thẻ Prepaid thì bạn nộp tiền vào tài khoản thông qua số thẻ bao gồm 16 số được in ngay trên thẻ. Bạn chỉ cần đưa thông tin mã số thẻ cho nhân viên Ngân hàng thì bạn có thể nộp thêm tiền vào thẻ Visa Prepaid.
Bạn nên chủ động ra Ngân hàng nơi mình dự định mở thẻ Visa/MasterCard để được tư vấn cụ thể và chính xác hơn. Những con số mình nêu trên chỉ mang tính tham khảo vì mỗi thời điểm sẽ có những thay đổi khác nhau. Nói chung hiện tại bạn sở hữu 1 thẻ Visa/MasterCard Debit hết sức dễ dàng.
Như vậy bạn có thể lựa chọn những thời điểm thích hợp để làm thẻ Visa hoặc MasterCard và nhận được những ưu đãi từ phía Ngân hàng. Mình vẫn luôn khuyên bạn chọn 2 Ngân hàng mà mình giới thiệu bên trên để mở thẻ, quá trình giao dịch trên mạng sẽ được thuận lợi nhất.
Bạn có thể tìm những Ngân hàng khác để mở thẻ Visa/MasterCard như Sacombank, Techcombank, Vietinbank… và rất nhiều Ngân hàng khác nữa. Riêng bản thân mình vẫn đang luôn tin tưởng sử dụng ACB và VCB.
Xin chào và hẹn gặp lại.
by blog tin hoc: tinhoc360

No comments:

Post a Comment