VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

5/11/12

Chi tiết cách tạo blog miễn phí với Blogspot

1 comments
Blogspot là dịch vụ tạo blog miễn phí hàng đầu của Google. Chính vì là “con đẻ” của “gã khổng lồ” nên blogspot được thừa hưởng rất nhiều ưu đãi mà không có dịch vụ blog miễn phí nào có thể sánh bằng, blogspot đơn giản, dễ đăng ký, chỉnh sủa, giao diện tiếng việt thân thiệt, đẹp mắt, SEO tốt… Hiện nay có rất nhiều trang web trả tiền cho chúng ta nhờ việc quảng cáo trên các blog/ website nên mình cũng muốn giới thiệu cho các bạn chưa biết về dịch vụ hoàn toàn miễn phí này.
Bước 1: Tạo 1 Blogspot
Bạn vào http://www.blogger.com/ click Get Started để đăng ký:
blogspot1 Chi tiết cách tạo blog miễn phí với Blogspot

Tiếp theo điền đầy đủ các thông tin:
blogspot2 Chi tiết cách tạo blog miễn phí với Blogspot

Sau đó bạn phải chọn tên miền cho blog của mình, tên miền này có đuôi .blogspot và bắt buộc phải không được trùng với những người đã đăng ký trước
Tiếp theo chọn khung mẫu (templates) cho blog của bạn.
blogspot4 Chi tiết cách tạo blog miễn phí với Blogspot
Bước 2: Chọn Template đẹp mắt và phù hợp với phong cách của bạn
Các templates cho sẵn của blogspot trông không bắt mắt và thường dài lê thê, rất khó chịu, vì thế việc đầu tiên sau khi tạo blog bạn phải chọn template phù hợp cho nội dung blog của mình, cái này rất quan trọng, trông giao diện blog của bạn không bắt mắt sẽ rất khó thu hút các độc giả ghé thăm blog mình thường xuyên.
Bạn vào http://www.blogspot-templates.net/ để chọn các templates hoàn toàn miễn phí, có nhiều templates đẹp mắt, phù hợp với nhiều thể loại.
Sau khi chọn được template ưng ý bạn tiến hành download và giải nén. Tại giao diện của blogspot bạn click Thiết kế – Chỉnh sửa HTML – Browse để tiến hành upload file XML đã giải nén được.
Sau đó bạn sẽ có 1 site hoàn toàn đẹp mắt, VD đây là 1 site blogspot chỉ mất 2 phút để tạo:http://www.funnyquotessayings.net/
Bươc 3: Add tên miền riêng (nếu có) của bạn vào blog
Như ví dụ funnyquotessayings.net ở trên, để add tên miền riêng vào blogspot cũng đơn giản không kém. Bạn chỉ cần trỏ tên miền của mình như sau:
Tạo các A record trỏ với các IP:
@ -> 216.239.32.21
@ -> 216.239.34.21
@ -> 216.239.36.21
@ -> 216.239.38.21
CNAME:
www -> ghs.google.com.
Sau đó bạn vào giao diện Blogspot – Cài đặt – Xuất bản – Miền tùy chình – Chuyển sang các cài đặt nâng cao
Tiếp theo tại khung miền của bạn điền tên miền dạng www.funnyquotessayings.net như vậy là xong.
Việc tiếp theo của bạn giờ là tập trung các bài viết, phát triển blog của mình, ngoài ra mình cũng lưu ý với các bạn vì đây là dịch vụ miễn phí nên blog của bạn có thể bị xóa vì 1 trong các nguyên nhân sau: blog của bạn viết về soft crack, phim mới ra, vi phạm quyền sử hữu trí tuệ, coppy nhiều bài không ghi nguồn, sử dụng auto blog. Blogspot cho phép bạn làm về 3x nhưng phải có thông báo đây là blog về nội dung người lớn.
Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể yên tâm với blogspot, đây  là một trong những dịch vụ miễn phí mà mình yêu thích nhất.
Hi vọng bài viết trên giúp ích ít nhiều đến các bạn mới. Chúc mọi người thành công!

1 comment:

  1. thank bác đã hướn dẫn nhé
    ------------------------------------------------------------
    long chim

    ReplyDelete