VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

8/31/12

Iniesta thắng Messi, Ronaldo ở châu Âu

0 comments

Tiền vệ của Barca vượt qua hai ứng cử viên nặng ký còn lại để giành phần thường dành cho Cầu thủ hay nhất mùa 2011-2012 của LĐBĐ châu Âu.
Giải thưởng này tôn vinh mọi cầu thủ, không phân biệt quốc tịch, đang chơi bóng cho một CLB ở châu Âu mùa vừa qua. Ban giám khảo là 53 nhà báo thể thao có uy tín đại diện cho từng quốc gia thành viên của UEFA.
Chiến thắng cho Iniesta là kết quả có phần bất ngờ, bởi mùa trước, dấu ấn về anh có phần nhạt hơn so với Messi và Ronaldo.

Iniesta lần đầu được tôn vinh ở giải thưởng của UEFA. Ảnh: AFP.
Messi bùng nổ dữ dội và thậm chí có mùa giải ấn tượng nhất sự nghiệp với 73 bàn thắng cùng 29 đường kiến tạo thành bàn trên mọi mặt trận. Kém hơn một chút, nhưng Ronaldo cũng có tới 60 bàn thắng cho Real Madrid ở các giải đấu.
Iniesta đá ở hàng tiền vệ, nên đương nhiên, bất lợi khi đặt cạnh Messi và Ronaldo. Quyết định chọn tiền vệ người Tây Ban Nha có lẽ xuất phát từ việc ban giám khảo đánh giá cao vai trò của Iniesta trong việc đảm bảo lối chơi tiqui-taca vận hành trơn tru và hiệu quả ở Barca.
Phong độ chói sáng của Iniesta trong màu áo Tây Ban Nha vô địch Euro 2012 có lẽ cũng tác động một phần tới cảm tính của các thành viên ban giám khảo.
"Tôi thấy tự hào khi được nhận giải cùng hai người khổng lồ trong bóng đá", Iniesta nói về Messi và Ronaldo sau khi nhận giải.
Anh sau đó tri ân các đồng đội: "Phần thưởng này cũng là một đặc ân với tôi. Tôi muốn chia sẻ giải thưởng với đồng đội của tôi, Messi, và những đồng đội khác ở Barca lẫn tuyển Tây Ban Nha. Vì không có họ, giải thưởng này sẽ không có nghĩa lý gì".
Ở cuộc bình chọn này năm ngoái, giải thưởng cũng được trao cho một cầu thủ Barca là Lionel Messi,  người nhận được số phiếu cao hơn hai ứng viên còn lại là Xavi và Ronaldo.

No comments:

Post a Comment