VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

8/12/12

Lừa 6 tỷ đồng bằng 6kg vàng giả

0 comments
Ngày 10-8, vợ chồng ông Nguyễn Văn Thái, 48 tuổi và bà Nguyễn Thị Cúc, 50 tuổi, ngụ thôn Thạch Trụ Tây (xã Đức Lân, H.Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) cầm túi vàng đến cơ quan chức năng cầu cứu vì bị lừa. Bà Cúc đã tốn 6 tỷ đồng để “mua” túi vàng giả trên 6kg này.

Vợ chồng bà Cúc là một gia đình khá giả ở xã Đức Lân. Nhà có hai xe tải đường dài và một số lô đất. Năm 2011, bà Nguyễn Thị Thu Hà (38 tuổi, ở thôn Mỹ Thuận, xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ) tình cờ quen bà Cúc. Bà Hà thường dẫn đứa con gái lui tới nhà bà Cúc chơi. Tuy con gái bà Hà đang học phổ thông, nhưng hai bà đã tính chuyện kết đôi với con trai bà Cúc.
Khoảng tháng 7-2011, bà Hà nói có nhiều người gửi vàng thế chấp lấy lãi cao và muốn phối hợp với bà Cúc cùng làm ăn. Đầu tiên bà Hà đem hai chỉ vàng thật hiệu Kim Trọng (hiệu vàng uy tín, chất lượng ở Đức Phổ) đến thế chấp bà Cúc lấy bốn triệu đồng. Khoảng ba ngày sau, bà Hà đem 4 triệu đồng và hai trăm ngàn đồng tiền lãi đưa bà Cúc để lấy lại vàng. Tiếp đó, bà Hà lại mang đến hộp vàng trong đó có một số dây chuyền, nhẫn vàng thật thế chấp lấy tiền, sau đó chuộc lại đưa tiền lãi cao trên 10%. Có ngày bà Hà đem bốn hộp vàng thế chấp lấy hàng trăm triệu đồng. Khi hết tiền trong nhà, bà Cúc bắt đầu đi vay người thân để “đầu tư” vàng. Bà Cúc cho biết: “Vì hứa hẹn chuyện sui gia cùng với việc ban đầu kiểm tra là vàng thật, nên sau này hàng trăm hộp vàng bà Hà đem tới tôi đều không kiểm tra”.
Dùng 6kg vàng giả đổi... 6 tỷ đồng, An ninh Xã hội, vang gia, lua dao, vang, day chuyen vang, nhan vang, trang suc, vay nong, xu no, hieu vang, tin tuc
Bà Cúc đã bỏ ra 6 tỉ đồng để mua về một đống vàng giả
Tin tưởng bà Hà có nhiều người đem vàng đến thế chấp, nên bà Cúc không ngần ngại đi vay nóng lấy tiền cầm vàng từ bà Hà. Đến khoảng đầu tháng 6-2012, bà Cúc giữ gần 250 hộp vàng với số lượng trên 6kg, cũng là lúc tiền đã cạn kiệt. Từ đây bà Hà bỗng nhiên không xuất hiện. Gần hai tháng vẫn không thấy bà Hà liên lạc, bà Cúc bắt đầu lo sợ. Vay nóng, vay nguội luôn dồn dập hối thúc trả từng ngày, bà Cúc càng lâm vào bế tắc. Hết cách, bà Cúc đành đem vàng đi bán trả nợ. “Tôi ngất xỉu tại một hiệu vàng khi chủ hiệu cho biết là vàng giả. Tôi cũng không tin, đem toàn bộ bao vàng đến nhiều hiệu vàng khác kiểm tra thì kết quả đều là vàng giả” - bà Cúc kể lại.
Ông Nguyễn Văn Thanh, một thợ vàng lâu năm ở xã Đức Lân cho biết: số vàng trên nhìn mắt thật khó nhận ra. Khả năng đây là vàng Trung Quốc làm giả, rất tinh vi. Bà Cúc đi tìm bà “thông gia” khắp nơi và biết bà Hà bị Công an huyện Đức Phổ tạm giam vì liên quan đến một vụ lừa đảo khác. Công an huyện Mộ Đức đã tiếp nhận, điều tra. Vợ chồng bà Cúc đã bán hai ngôi nhà để trả tiền vay nóng. Hai vợ chồng cũng đang tính chuyện bán xe tải. Theo bà Cúc với 6 kg vàng giả trên, bà bị lừa trên 6 tỷ đồng.
Ngày 10-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Phổ cho biết, bước đầu bà Hà thừa nhận đem vàng giả thế chấp cho bà Cúc với số lượng khoảng 6kg.

No comments:

Post a Comment