VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

9/18/12

18+ Sora Aoi kêu gọi hòa bình

0 comments

Sao khiêu dâm Nhật lên mạng Trung Quốc kêu gọi hòa bình

Hai thông điệp Sola Aoi, cựu ngôi sao khiêu dâm Nhật Bản, đăng trên mạng xã hội Trung Quốc Sina Weibo đã được chuyển tiếp hơn 110 nghìn lần và thu hút hơn 150 nghìn bình luận.


rong khi nhiều thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản như Sony, Toyota, Canon… đang chịu ảnh hưởng bởi những cuộc biểu tình, tẩy chay chống Nhật của người Trung Quốc trong lúc tranh chấp chủ quyền chủ quyền đảo Điếu Ngư/ Senkaku leo thang, thì có một "thương hiệu" Nhật Bản được người Trung Quốc nhiệt thành ủng hộ.Chụp ảnh màn hình thông điệp trên trang Weibo của Sola Aoi, ngôi sao chuyên đóng phim người lớn Nhật Bản đã giải nghệ

Theo Wall Street Journal, đó là Sola Aoi, ngôi sao chuyên đóng phim người lớn Nhật Bản đã giải nghệ, khi cô lên mạng xã hội Weibo cố gắng kêu gọi làm giảm căng thẳng giữa hai cường quốc Đông Á Nhật - Trung.

Trong khi các cuộc biểu tình chống Nhật ở Trung Quốc đang chuyển thành bạo lực sau khi chính phủ Nhật tuyên bố sẽ mua hòn đảo bị tranh chấp với Trung Quốc là Senkaku (đảo Điếu Ngư), cô Aoi đã tạo ra một làn sóng trên mạng xã hội Trung Quốc hôm thứ Sáu (14/9) bằng việc đăng 2 thông điệp kêu gọi mọi người nên cố sống hòa thuận.

"Tôi hy vọng tất cả chúng ta, những người bình thường, đều có thể sống tốt với nhau… Tôi là một người bình thường như tất cả các bạn. Bị tổn thương…", Sola Aoi viết trên trang mạng xã hội Weibo như vậy, đính kèm một bức ảnh chụp dòng chữ viết tay bằng tiếng Trung "Tình bạn Trung – Nhật".

Một vài phút sau, có lẽ cô nghĩ lại sau khi có một làn sóng phản đối ban đầu từ fan của mình, cô đăng thêm một bức ảnh, lần này các ký tự được sửa thành: "Tình bạn giữa người dân Nhật Bản – Trung Quốc".

Vào thời điểm người Trung Quốc đang bôi vẽ lên xe Honda, Toyota của mình với các thông điệp chống Nhật, và khi người Nhật lo lắng bị tô mì ném trúng khi đi trên đường phố Trung Quốc thì hành động đơn giản như vậy của một nữ diễn viên chuyên đóng phim người lớn đã giải nghệ dường như không đặc biệt đáng chú ý.

Nhưng cô Aoi không phải là một nữ diễn viên phim cấp 3 bình thường. Từng là một siêu sao nổi tiếng khắp châu Á, cô khoe mình có hơn 13 triệu người theo đuôi (follower) trên Weibo và đủ nổi tiếng ở Trung Quốc để các nhà quản lý phim ảnh Trung Quốc phải ra một quy định mới về những hạn chế nội dung "thô tục" hồi tháng Tư vừa qua.

Kêu gọi các bên bình tĩnh của cô Aoi chắc chắn đã được biết đến: Vào chiều thứ Bảy, hai thông điệp của cô đã được chuyển tiếp đến hơn 110.000 lần và thu hút hơn 150.000 bình luận.
Tuy nhiên, khán giả của cô hiểu về thông điệp này được bao nhiêu lại là một vấn đề khác.

Chắc chắn là có một số người dùng Trung Quốc trên site này là fan của cô – nhiều trường hợp chỉ thể hiện sự ủng hộ đơn giản bằng cách chuyển tiếp hoặc nhắc lại thông điệp kêu gọi hòa bình này. Song những người khác có vẻ mâu thuẫn hơn. "Mặc dù tôi thích cô và ủng hộ công việc của cô, nhưng rốt cuộc tôi là người Trung Quốc", một fan bình luận. "Về tranh chấp lãnh thổ, tôi sẽ không bao giờ lùi bước!".

Nhiều người phản hồi với những lời lẽ không phù hợp để đăng trên một website tin tức và cũng có không ít người có vẻ háo hức vừa được "thưởng thức" cô Aoi vừa có cả đảo: "Điếu Ngư thuộc về Trung Quốc, Sola Aoi thuộc về cả thế giới", như một bình luận được nhắc đi nhắc lại nhiều lần.

Không rõ hai thông điệp của cô Aoi có (hoặc nếu có) tác động giảm phong trào chống Nhật hay không nhưng nhiều phản hồi của nó ngụ ý rằng nhiều người dùng Internet có các ưu tiên lớn hơn là thảo luận về tranh chấp lãnh thổ.

Chẳng hạn, nguời dùng có nick Rubber Demon Fruit, đáp lại thông điệp ngoại giao của cô Aoi không phải bằng sự giận dữ mà bằng câu hỏi cơ bản: "Liệu tôi có thể hỏi khi nào bộ phim mới của cô ra mắt không?".

Cùng xem clip Sora Aoi
No comments:

Post a Comment