VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

10/15/12

Hướng dẫn cách bạn chặn (block) Facebook của một số người

0 comments

Bài viết này hướng dẫn cách bạn chặn (block) Facebook của một người, bất hoạt (deactivate) Facebook của chính mình và một vài thủ thuật giúp việc sử dụng và quản lý Facebook trở nên dễ dàng hơn.
facebook tips
Nguồn ảnh: earningdiary.com

Deactivate Facebook của chính mình

Bạn click vào tam giác kế nút Home, chọn Account Settings. Trang quản lý sẽ hiện ra.

Bạn chọn Security. Rồi chọn Deactivate your account, như trong hình dưới.
Deactivate Facebook
Chọn lý do bạn deactivate và khóa một số page mà bạn làm chủ. Facebook còn gợi ý bạn nhắn tin “chia tay” một số bạn bè thân thiết.
Deactivate Facebook
Và bạn có thể chọn admin khác để trao quyền quản lý các fan page.
Deactivate Facebook
Sau đó click Confirm. Một hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận mật mã. Điền xong thì bạn clickDeactivate Now.
Deactivate Facebook
Tiếp theo là một hộp thoại yêu cầu nhập mã captcha, để đề phòng account của bạn bị virus phá chẳng hạn.
Deactivate Facebook
Sau khi Submit, bạn sẽ bị out ra khỏi account. Để kích hoạt account trở lại, bạn chỉ việc đăng nhập, thế là xong.
Các lưu ý khi bất hoạt tài khoản Facebook: Mọi post, comment, like, share, photo, video, page, app… của bạn đều biến mất khỏi Facebook, không ai có thể nhìn thấy chúng. Bạn bè không thể tìm thấy bạn. Nói chung là y như thể bạn chưa có tài khoản Facebook vậy. Page thì bạn có thể chuyển quyền admin cho một người khác để nó tiếp tục hoạt động.

Block một người khác trên Facebook

Bạn không thích một ai đó vì các bài viết phản cảm, hình ảnh bạo lực hay bạn muốn tránh mặt họ, cách đơn giản mà hữu hiệu nhất là block. Block người nào thì bạn và người đó sẽ không còn đội trời chung nữa, dù có cố gắng cũng không tìm thấy nhau, cứ như người vô hình vậy. Các bước như sau.
Click vào hình tam giác với bánh răng ở bên phải trang Profile (trang có cover) của người bạn muốn block. Sau đó chọn Report/Block.
Block Facebook
Với giao diện cũ thì nó như sau:
Block Facebook
Một hộp thoại hiện ra, bạn có thể chọn hình thức “ngừng thuê bao” (Unsubscribe), Unfriend hayBlock “người xấu số” kia. Với tiêu chí “diệt cỏ tận gốc” thì block là lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể chọn “báo cáo bổ sung” với một trong bốn lựa chọn bên dưới trong trường hợp người kia quấy rối bạn, lừa đảo hay gì đó. Sau đó thì bạn chọn Continue.
Block Facebook
Chờ vài giây là đối tượng sẽ biến mất khỏi Facebook.
Để quản lý các “tù nhân” mà bạn đã block, bạn click vào tam giác kế nút Home, chọn Privacy Settings.
Block Facebook
Sau đó chọn Manage Blocking trong trang quản lý.
Block Facebook
Tiếp theo, bạn click chữ Unblock ngay kế tên người nào bạn muốn “ân xá”. Chờ một chút là bạn có thể gặp lại họ.
Lưu ý: sau khi unblock, bạn phải chờ 48 giờ sau mới có thể block họ trở lại. Đó là cơ chế của Facebook.
Block Facebook
Bạn có thể block trực tiếp một ai đó có tên và email nào đó bằng cách điền vào textbox tương ứng ở trên rồi click nút Block bên cạnh.

Một số thủ thuật…

Unfollow Post

Đôi khi bạn bị quá tải thông tin, nhất là trong trường hợp bạn Like hay comment ở một post nào đó, những comment sau chỉ toàn bàn tán với nhau, không ai nói tới bạn, nhưng notification cứ hiện ra thông báo cho bạn. Bạn có thể phớt lờ post đó bằng cách click vào dòng chữ Unfollow Post, như trong hình sau.
Unfollow Post Facebook

Xem trang Profile bằng cái nhìn của người khác

Bạn có thể muốn biết rằng một ai đó sẽ nhìn thấy trang Profile của bạn như thế nào, nói cách khác là bạn muốn nhìn trang Profile của mình bằng góc nhìn của một người khác. Bạn click chọn dấu tam giác – bánh răng trên trang Profile của mình (ngay dưới Cover), chọn View As…
View As - Facebook
Sau đó bạn điền và chọn (trên menu đổ) tên người bạn mà bạn muốn thử cái nhìn đó vào textbox bên trái, chỗ Enter a friend’s name.
View As - Facebook
Bây giờ bạn có thể biết được bạn của bạn nhìn thấy trang Profile của bạn trông như thế nào. Muốn trở về như cũ, bạn chỉ việc click Back to Timeline.

Kiểm soát các tag

Bạn có thể cảm thấy phiền phức khi cứ bị người khác tag mình một cách vô tội vạ. Bạn có thể kiểm soát bằng cách bật chế độ tag review lên. Khi đó, ai tag bạn thì bạn phải đồng ý trước khi tag đó có hiệu lực. Trong trang quản lý Privacy Settings, bạn chọn Edit Settings tại mục How Tags Work.
Block Facebook
Sau đó bạn bật chế độ Tag Review thành On.
Tag Review - Facebook
Bạn có thể bật chế độ kiểm duyệt các nội dung mà người khác post lên wall/timeline của bạn, tại mụcTimeline Review. Bạn phải đồng ý trước khi chúng xuất hiện trên timeline. Và một số thiết lập khác bạn có thể chọn tại mục này.

Kiểm soát các kết nối

Phần này, bạn có thể kiểm soát các kết nối, ví dụ như ai có thể tìm kiếm tên, timeline của bạn (tên bạn có trong kết quả tìm kiếm hay không), ai có thể gửi yêu cầu kết bạn với bạn,… Bạn chọn Edit Settings ở phần How You Connect, cũng trong trang Privacy Settings.
Một vài mẹo nhỏ, chúc các bạn sử dụng Facebook vui và hữu ích.

No comments:

Post a Comment