VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

11/13/12

Ông Tom Trần – CEO nhommua.com đang bị công an điều tra

0 comments

Hôm nay 13.11, Hội đồng Quản trị công ty Nhóm Mua công bố bổ nhiệm ông Kyle Phạm vào chức vụ giám đốc điều hành. Quyết định này có hiệu lực tức thì để ông Kyle tiếp quản công ty thay cho ông Tom Trần, người sáng lập công ty, hiện là đối tượng bị điều tra của cảnh sát kinh tế Việt Nam và ông Tom đã rời Việt Nam hồi tuần trước.
Ông Tom Trần, người sáng lập công ty Nhóm mua.
Ông Kyle là người Úc gốc Việt, trở về Việt Nam năm 2006 làm việc cho Ernst & Young. Ông gia nhập Nhóm Mua năm 2012, trước khi thay cho Tom Trần ông là giám đốc tài chính công ty. Ông Vũ Thành Trung, chủ tịch Nhóm Mua cho biết: “Hội đồng quản trị tin tưởng ông Kyle có đủ phẩm chất, kỹ năng và kinh nghiệm để dẫn dắt Nhóm Mua trong giai đoạn phát triển mới.”
Trụ sở Nhóm mua tại Hà Nội ngừng hoạt động:
Ông Kyle Phạm – CEO mới của Nhóm Mua. Ảnh: Nhóm Mua
Hội đồng quản trị Nhóm Mua trước đó gồm ông Vũ Thành Trung và Tom Trần. Trả lời báo Sài Gòn Tiếp Thị, ông Trung cho biết việc điều tra nói trên liên quan đến cá nhân ông Tom Trần, nhưng ông Tom Trần là người có liên quan đến công ty Nhóm Mua, vì thế công ty sẽ hợp tác với cảnh sát khi có yêu cầu.
Nhóm Mua hiện là công ty dẫn đầu thị trường kinh doanh dịch vụ bán hàng theo nhóm (theo số liệu công ty công bố là 60% thị phần), với hơn 900 nhân viên hoạt động chủ yếu tại TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ và Hải Phòng.
Năm 2011, thỏa thuận đầu tư trị giá 60 triệu USD của các quỹ công nghệ gồm IDG Ventures, Rebate Networks và ru-Net Global đã được công bố để thành lập MJ Group – là thương vụ đầu tư vào lĩnh vực thương mại điện tử có quy mô lớn nhất tại Việt Nam tính đến nay. Sau công bố đầu tư này, ông Tom Trần tiếp tục đảm nhiệm vai trò tổng giám đốc MJ Group.
MJ Group đã hợp nhất các doanh nghiệp con mà ông Tom Trần là người điều hành và sáng lập, gồm dịch vụ bản đồ www.diadiem.com; mua hàng theo nhóm www.nhommua.com; dịch vụ ứng dụng di động www.two.vn và dịch vụ kỹ thuật số Two Media. Đến nay MJ Group đã phát triển thêm hoặc mua lại một số công ty khác gồm ZAP.vn, Hungry.vn, Kay và YuMe.vn.
Ông Tom Trần, một người Mỹ gốc Việt, đã về Việt Nam khởi nghiệp năm 2007, đầu tiên là dịch vụ bản đồ Diadiem từ nguồn vốn của quỹ mạo đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam và dịch vụ Nhommua ra mắt thị trường năm 2010.
MJ Group hiện chưa công bố thông tin nào liên quan đến sự thay đổi của Nhóm Mua. Vào lúc 15 giờ ngày 13.11, chúng tôi không thể truy cập vào website của nhommua.
TUYẾT ÂN
SÀI GÒN TIẾP THỊ
Liên quan đến tình hình công ty Nhóm Mua, vào sáng hôm nay, theo quyết định của Hội đồng Quản trị, kho hàng của công ty tại quận 2 TP.HCM và văn phòng tại Hà Nội đã tạm phong tỏa. Đại diện của công ty cho biết, việc phong tỏa này là để “trao đổi việc nội bộ công ty”.
Hiện tại mọi truy cập tới trang web NhomMua.com không thể thực hiện được. Thậm chí, một số trang web trong hệ thống của MJ Group (đơn vị chủ quản NhomMua.com) như Kay.vn, Zap.vn, Hungry.vn đều không thể truy cập.

No comments:

Post a Comment