VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

12/18/12

Metro Magazine - Premium Metro Style Magazine Blogger Template (hoàn chỉnh)

0 comments

Chào các bạn, hôm nay tinhoc360 đọc được tin hhv chính thức phát hành Template Metro Magazine – Một Premium Metro style Magazine cho dân ghiền Blogger. Chủ đề của tháng là Blogger Tempaltes nên HHV làm một số giao diện tặng anh em và cũng muốn rèn luyện tay nghề.
Blog thiết kế - premium blogger templates
Metro Magazine là một Templates có vẻ đẹp “hết sức công nghệ” phù hợp với các trang tin tức hoặc tổng hợp có nội dung cực rộng. Đây là một Templates trong bộ giao diện Metro của Hồng Hòa Vi nên nó có những yếu tố đặc trưng không nhầm lẫn: font Segoe UI, các icon...
Tuy nhiên điểm đặc sắc nhất là tốc độ tải trang cực kỳ ấn tượng của nó. Kiểm nghiệm so sánh với trang blog Duy Phạm ở whichloadsfaster.com cho thấy nó có tốc độ load nhanh hơn 9% sau 5 lần tải trang. (click vào ảnh để xem kết quả trực tiếp)
blog thiết kế - cải thiện tốc độ tải trang
Mọi so sánh đều khập khiển nhưng bạn nên nhớ rằng Metro Magazine là một giao diện tạp chí với 8 categories + 3 tab + 1 slideshow ảnh ở trang chủ.
Chúng ta hãy cùng điểm qua những điểm đặc sắc của Metro Magazine - Premium Metro Style Magazine Blogger Tempate

A. Giới thiệu tính năng

1. Thanh Mega Menu

Được code hoàn toàn bằng CSS nên không có gì phải phàn nàn về tốc độ. Nó đủ chỗ cho tất cả và quan trọng hơn là cực kỳ dễ dàng tùy biến. Chỉ cần bạn có một chút ít kiến thức về CSS và HTML
blog thiết kế - cách làm thanh mega css  menu

2. Explore Top Tabber

Mặc định có 3 tab nhưng bạn có thể mở rộng thêm 4 hoặc 5. Việc mở rộng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ bạn nên cân nhắc. Ở giao diện mặc định đã tích hợp Featured Posts và Lasted Posts theo phong cách Metro rất quen thuộc
blog thiết kế

3. Slideshow ảnh

Hiệu ứng chuyển ảnh mượt mà, tùy chỉnh đơn giản, tốc độ không thể chê vào đâu đươc. Mặc định có 3 ảnh tuy nhiên có thể mở rộng thêm. Đây chỉ là option nếu không thích bạn có thể gỡ bỏ nó một cách dễ dàng.
blog thiết kế

4. Banner quảng cáo

Có 2 banner quảng cáo tích hợp sẵn. Full width banner kích thước 960x100 và một banner tiêu chuẩn kích thước 300x250 ở sidebar. Ngoài ra với cấu trúc Templates đơn giản bạn có thể dễ dàng chèn các bảng quảng cáo của riêng mình vào các vị trí khác nhau trong giao diện.
Blog thiết kế - banner quảng cáo

5. Categories ở Homepage

Hồng Hòa Vi đã đắn đo trong việc có nên hay không nên sử dụng JS. Cuối cùng đã lựa chọn sự kết hợp giữa 1 picture widget + 1 Feed RSS widget cho mỗi categories. Tùy chỉnh dễ dàng, tốc độ tải trang nhanh, khả năng mở rộng đơn giản.
blog thiết kế - thiết kế cuộc sống

B. Giao diện này có được tải về miễn phí hay không?

Trước đây các giao diện trên Blog Thiết Kế là miễn phí hoàn toàn và mở cho tất cả mọi người. Tuy nhiên dạo gần đây do vấn đề bản quyền làm phiền lòng mình rất nhiều. Là một người tôn trọng bản quyền HHV luôn cố gắng để bảo vệ công sức, trí tuệ và chất xám không phải chỉ của riêng HHV mà của cả những người thực sự “viết bằng trái tim”.
Để hạn chế bớt chuyện phiền lòng này kể từ giao diện này trở đi HHV sẽ cung cấp qua email. Bạn cần đọc qua trang chính sách để biết quyền hạn và trách nhiệm khi sử dụng các giao diện phát hành từ trang Blog Thiết Kế.
Về cơ bản Hồng Hòa Vi sẽ phát hành nó dưới dạng Creative Commons phiên bản 3 (CC BY-NC 3.0). Có nghĩa là bạn có quyền sao chép miễn phí, chỉnh sửa theo ý mình tuy nhiên phải để lại dấu hiệu ghi nhận công tác giả (backlink Design by Blog Thiết Kế) và không được quyền sử dụng nó cho mục đích thương mại dưới bất cứ hình thức nào.
Tải file hướng dẫn về. Bạn mở file document bằng MS Word đến phần II. Download 2. click đúp vào biểu tượng file để giải nén file xml.

C. Cách thức đăng ký RSS

Bạn đăng ký nhận tin RSS qua email, xác nhận thông tin. HHV sẽ kiểm tra và gởi giao diện + hướng dẫn chỉnh sửa thông qua email bạn đăng ký đọc tin RSS.
Việc làm này chỉ nhằm mục đích support các bạn tốt. Khi cần thiết HHV có thể hướng chỉnh chi tiết hơn qua email. Sự thành công của blog bạn sẽ dẫn đến sự thành công của Blog Thiết Kế!
Hồng Hòa Vi

No comments:

Post a Comment