VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

12/10/12

[Photoshop] Hướng Dẫn Tạo Hiệu Ứng Manga

2 comments

Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Manga

Trong hướng dẫn này chúng ta sẽ học cách chỉnh sửa hình ảnh giống như trên tạp chí bằng cách sử dụng bộ lọc (Filter) Liquify. Bạn sẽ biết được nhiều thứ từ hướng dẫn này.
Dữ liệu sử dụng
Bước 1
Như chúng ta đã biết, trong hướng dẫn này chúng ta sẽ sử dụng Filter Liquify để có được hình ảnh cuối cùng. Tốt nhất bạn nên dùng hình ảnh có độ phân giải cao bởi vì khi sử dụng Filter Liquify trên hình ảnh có độ phân giải thấp sẽ làm mất đi chất lượng của hình ảnh.
Đối với hướng dẫn này, tôi sử dụng hình ảnh 3000×4000 pixels. Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao như thế này sẽ giữ được chất lượng của hình ảnh khi bạn áp dụng bộ lọc.
Vì thế, mở hình ảnh trong Photoshop và nhân đôi nó. Sau đó, chọn layer đã nhân đôi và đổi tên là liquified, từ bây giờ bạn sẽ thực hiện các thao tác trên layer này.


Bước 2

Vào Filter>Liquify. Chúng ta sẽ tạo hiệu ứng manga. Nếu nhìn vào hình ảnh manga, ngay lập tức bạn sẽ thấy một vài điều: 1- đôi mắt to, 2 – môi, miệng, mũi nhỏ và 3 – đầu tròn với cằm nhọn.
Đó là những gì bạn có thể tạo bằng cách sử dụng bộ lọc Liquify. Bạn nên sử dụng một Brush lớn khi bạn làm việc với bộ lọc này bởi vì nếu bạn làm việc với Brush nhỏ, sẽ có những bất thường trên khuôn mặt.
Những công cụ Liquify được sử dụng nhiều là Bloat Tool để làm cho mắt lớn hơn, Pucker Tool để làm cho môi, miệng nhỏ hơn và Forward Warp Tool để thay đổi vị trí của mũi và chỉnh sửa cằm.
Học 2 liquify controls Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Manga

Bước 3 – Mắt

Hãy bắt đầu với đôi mắt. Ở bên phải của cửa sổ, chúng ta sẽ thiết lập một Brush. Như đã từng nói, chúng ta sẽ sử dụng một Brush lớn. Kích thước của Brush phụ thuộc vào độ phân giải của hình ảnh. Ví dụ, trên mắt, sử dụng một Brush có kích thước lớn hơn một con mắt.
Chúng ta sẽ sử dụng công cụ Bloat Tool để làm cho matws lớn và tròn hơn. Nhấp vào một con mắt và bạn sẽ thấy được đôi mắt đã thay đổi. Hãy click chuột vào những điểm khác nhau của mắt và tăng kích thước của mắt dần dần nhưng vẫn giữ được hình dạng tròn của nó. Sử dụng công cụ Forward Warp nếu cần thiết để xác định vị trí của mắt một cách chính xác.
Học 3 bloat tool Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Manga

Bước 4 – Miệng

Bạn cần phải làm cho miệng nhỏ hơn rất nhiều. Nếu miệng của người mẫu hở ra thì sẽ khó hơn rất nhiều. Chọn công cụ Pucker Tool, như đã làm, tăng kích thước Brush và làm cho nó lớn hơn.
Thiết lập Brush Rate khoảng 30 và Brush Density khoảng 50. Bắt đầu “đánh” ở góc môi và sau đó vào giữa.
Tiếp theo, chọn Forward Warp, và click chuột vào kéo các góc của miệng để làm cho nó hẹp lại. Xem hình bên dưới.
Học 4 mouth pucker tool Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Manga

Bước 5 – Mũi

Sau khi đã hoàn thành phần mắt và miệng. Thực hiện các thao tác tương tự như đã làm với phần miệng để cho mũi nhỏ hơn. Sử dụng công cụ Forward warp tool nhiều lần nếu như cần thiết và sử dụng Brush nhỏ hơn để chỉnh sửa chi tiết.
Học 5 nose Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Manga

Bước 6 – Cằm

Sẽ có nhiều thao tác hơn cho bước này. Mục đích chính là làm cho nửa dưới của cằm nhỏ, tròn và nhọn hơn.
Công cụ chính được sử dụng ở đây là Forward Warp Tool. Sử dụng một Brush có kích thước lớn để chuyển đổi một số phần trên khuôn mặt. Bạn cần phải làm cho phần miệng gần với mũi hơn.
Cố gắng giữ hình dạng của mái tóc và tránh làm cho nó “biến đổi” vì như thế sẽ rất dễ nhận thấy. Chúng ta có thể giảm Brush Density. Brush Density làm việc như một Brush hardness khi chúng ta vẽ với một Brush thông thường.
Chọn công cụ Spot Healing Brush Tool và loại bỏ một vài điểm có phần da không hoàn hảo. Hãy nhớ tạo ra nhiều bản sao lưu để có được hiệu ứng tốt hơn.
Học 6 head shape Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Manga

Bước 7 – Điều chỉnh màu sắc

Sau khi đã hoàn thành, bạn có thể điều chỉnh màu sắc và độ tương phản của hình ảnh sao cho trông đẹp mắt hơn.
Trước tiên, Desaturate hình ảnh một chút bằng cách sử dụng Channel Mixer Adjustment layer với Opacity là 45. Tôi đã làm cho nó có màu vàng bằng cách sử dụng Color Balance Adjustment layer và tăng màu vàng trên các Channel Mid và Highlight, Cyans trên Shadows layer.
Học 7 adjustments Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Manga

Bước 8 – Làm nổi bật đôi mắt

Tạo một layer mới trên tất cả các layer khác, vào Edit>Fill và tô nó với màu xám 50%. Thiết lập chế độ hòa trộn là Overlay và vẽ với các công cụ Dodge và Burn Tool như hình dưới đây. Sử dụng Strength khoảng 30% cho Dodge/Burn tool. Làm tương tự cho cả 2 mắt.
Học 8 eyes Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Manga
Đó là tất cả những gì chúng ta đã làm. Phần còn lại bạn có thể thêm vào một số chi tiết khác. Ở đây tôi đã tạo một layer mới và add thêm Surface Blur để cho khuôn mặt được mịn và xóa đi một số phần mà tôi muốn cho nó sắc nét hơn.
Sau đó tôi tạo ra một Stamp với Shift+Ctrl+Alt+E, biến nó thành một Smart Object và add thêm bộ lọc Lighting. Đây là hiệu ứng như Manipulation Secrets part 3 – Global Light

Kết quả trước và sau khi thực hiện

Học 1 manga effect preview Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Manga

2 comments:

 1. Each children аnd aԁults who snore habitually ωill lіκely be
  cοnstructing up future harm of unωanted wellness hazardѕ to theіr
  health as serіous оxygen depletion lеads to laсk of concеntration, high blood ρressure and other seveгe wellneѕs
  concerns. But when іt гeally is speсifically
  a уоungstеr that has a nightlу snoring prοblеm, you will find
  the instant risκs οf а mimiсκed ADНD pгoblem through the day houгs.

  ReplyDelete
 2. You need to constantly seek expert as well as seasoned provider that are the appropriate folks to be hinged on for promoting your company or products. buy usa likes

  ReplyDelete