VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

12/18/12

Thủ thuật có Google Sitelinks sớm nhất cho Blogger

0 comments

Theo kinh nghiệm hơn 4 tháng trời mày mò Blogger và phát triển blog trên nền tảng này thì mình phát hiện ra rằng Sitelink không còn hiếm hoi đối với Blogspot – Blogger nữa. Cụ thể là blog nguyen12blog của mình. Mình bắt đầu blog này từ tháng 8 với mong muốn là kiếm tiền là chính. Mình nghĩ hằng ngày đã spam khoảng chục bài viết thì từ từ rồi cũng lên top. Nhưng sau 2 tháng mình mới phát hiện ra là việc làm trên của mình thật quá sai lầm. Hiện nay Google phạt rất nặng cho những blog chuyên đi copy bài rồi paste lại trên site để phát triển nó. Như thế không chỉ khó kiếm Sitelink mà còn bị tụt thứ hạng. Để tránh tình trạng trên mình xin cung cấp cho các bạn vài thủ thuật nhỏ để sớm có Google Sitelink cho blog. 

1. Tạo các trang tĩnh (static page)

Hiện tại Google chưa có index label, có thể làm Google Index Label thông qua robot.txt nhưng sẽ gây ra lỗi duplicate content. Cho nên chúng ta nên tạo những trang tĩnh để có thể lấy những trang đó làm sitelink. Vậy ta nên tạo trang tĩnh gì? 
  1. Sitemap
  2. Giới thiệu blog hoặc tác giả
  3. Trang liên hệ
  4. Trang góp ý
  5. Trang Chính sách bảo mật (privacy policy)
  6. Forum (nếu cần thiết)
Tham khảo: 5 trang quan trọng nhất thiết phải có trên website của bạn 

2. Nên tự viết bài không nên spam bài copy

Nên tự viết bài không nên spam bài copy
Chắc hẳn các bạn nào quan tâm đến SEO cũng đã nghe qua câu "Content is the King". Đây là 1 câu đối với mình là thấm thía nhất. Cho dù bạn có SEO blog giỏi tới đâu nhưng bài viết của blog bạn không chất lượng thì cũng sẽ không có hiệu quả. Thứ gì cũng bắt buộc thời gian và blog bạn không phải ngoại lệ. Google rất thích site bạn khi mỗi ngày đều được update thường nhưng cũng nên tự viết bài thay vì copy + paste bài ở 1 nơi nào đó. 

3. Tùy chỉnh link bài viết để tối ưu hóa blog

Tùy chỉnh link bài viết để tối ưu hóa blog
Như các bạn đã biết, hiện tạo blogger chưa được tối ưu hóa SEO tốt như wordpress. Nhưng với blogger bạn cũng có thể tùy chỉnh link bài viết để tối ưu hóa blog. Đối với tiếng Việt có một số ký tự đặc biệt mà Blogger không hỗ trợ dẫn tới việc permalinks rất xấu xí. Như vậy chúng ta nên tự tùy chỉnh đường link để site bạn sẽ dễ dàng lọt top Google hơn.  

4. Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Tối ưu hóa tốc độ tải trang
Cái này mình đã thấy rất nhiều Blogger Việt nhắc về điều này. Không chỉ đối với blog mà còn forum, website này nọ. Mình đã từng thấy qua có rất nhiều blog được chèn nhạc, quá nhiều code script, hình ảnh chưa được tối ưu hóa v.v. làm cho tốc độ tải trang bị ảnh hưởng khiến độc giả nản lòng. Tốc độ load của blog cũng ảnh hướng đến SEO của blog và từ đó phát sinh nhiều thứ tệ hại khiến Google chán blog của bạn. Để khắc phục điều này ta nên chọn những template tốt, nhẹ, và càng đơn giản càng tốt. Lưu ý bạn chỉ nên cài những widget thực sự cần thiết. 
Chúc các blog của các bạn sớm được sitelink nhé. Hôm nay tình cờ blog mình sau 3 tháng đã có PR1 + 4 sitelink nên vui quá viết bài này chia sẻ kinh nghiệm với tất cả các bạn. 
Nguyễn Tấn Nguyên 
Tác giả bài viết là Nguyễn Tấn Nguyên, một người bạn của Hồng Hòa Vi và là độc giả Blog Thiết Kế từ những ngày đầu. Nguyên rất thích lĩnh vực phần mềm và Blogger. Nếu bạn thích bài viết này hãy ghé thăm blog Nguyen12 để đọc những bài viết chất lượng khác của Nguyên

No comments:

Post a Comment