VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

12/2/12

Tổng Hợp Cách Vượt Bức Tường Lửa

0 comments
Tường lửa là gì?
Tường lửa(firewall) là hệ thống phần cứng / phần mềm làm nhiệm vụ ngăn chặn cáctruy nhập "không mong muốn" từ bên ngoài vào hoặc từ bên trong ra.Tường lửa thường được đặt tại cổng ra / vào giữa hai hệ thống mạng, vídụ giữa mạng trong nước Việt Nam và mạng quốc tế. Tường lửa thực hiệnviệc lọc bỏ những truy cập không hợp lệ dựa theo các quy tắc hay chỉtiêu định trước, ví dụ:

+ Lọc theo địa chỉ IP: Mọi cố gắng truy cập tới địa chỉ IP của các trang www.vidu1.net, 
www.vidu2.org... đều bị lọc bỏ và trả về thông báo "Page not found" hoặc "The page cannot be displayed".

+Lọc theo ứng dụng: Mỗi ứng dụng có một cổng (port) riêng, có giá trị từ0 tới 65535, cho việc truy cập, ví dụ dịch vụ web dùng cổng 80, dịch vụemail dùng cổng 125... Hiện nay ở Việt Nam chỉ có một số cổng ứng dụngchuẩn được mở. Mọi truy cập qua các cổng không tiêu chuẩn đều bị chặn.

Nhưvậy, để vượt tường lửa, chúng ta phải làm sao cho gói tin (packet) truycập tới các trang web / dịch vụ "không được phép" trông giống như góitin tới từ các trang web / dịch vụ "được phép".

Proxy là gì?

Theođịnh nghĩa đơn giản nhất, proxy là một máy tính trung gian, đứng phíangoài tường lửa, giúp lấy tin từ các trang web "không được phép" theoyêu cầu và gửi tới người đọc phía sau tường lửa. Nếu địa chỉ IP và cổngmà proxy dùng để gửi thông tin không nằm trong danh sách bị ngăn cản(block) của tường lửa, người đọc sẽ nhận được thông tin, hay nói cáchkhác là vượt tường lửa thành công.

Các phương pháp vượt tường lửa:

1/ Sử dụng proxy server: Trong các trình duyệt đều có chức năng thiết lập proxy. Ví dụ với Internet Explore:

Bước 1: Chọn Tool > Internet Options > Connections > LAN settings

Bước 2: Gõ vào ô 'Address' địa chỉ của proxy server muốn dùng và ở ô 'Port' gõ giá trị cổng của proxy server.

Bước3: Nhấn OK và thử vào các trang web "bị ngăn cản". Nếu proxy server củabạn hoạt động và không bị chặn, bạn sẽ thấy nội dung của các trang webkia.

Có rất nhiều proxy server miễn phí trên mạng. Các bạn cóthể tìm danh sách này bằng Google với từ khóa "free proxy". Các proxyserver được viết dưới dạng:

customer-148-223-48-114.uninet.net.mx:80

hoặc

163.24.133.117:80

Trongđó phần trước dấu ":" là địa chỉ, và phần sau đó là cổng. Nên chọn cácproxy có cổng "tiêu chuẩn" (ví dụ cổng 80) vì các cổng "không tiêuchuẩn" (ví dụ 3128 hay 8080) có thể bị chặn bởi tường lửa ở Việt Nam.

2/Sử dụng web proxy: Có một số trang web cho phép bạn đánh vào địa chỉweb mà mình muốn xem, và trang web đó sẽ đem nội dung về cho bạn. Thuậnlợi khi dùng trang web kiểu này là bạn không phải mất công đặt proxysetting như ở cách thứ nhất (ví dụ khi ra hàng internet người ta khôngcho phép thay đổi setting).

Có thể tìm ra các trang web kiểu này trên Google với từ khóa "free surf anonymous". Một trang tiêu biểu dạng này là:

http://www.the-cloak.com

Tuy nhiên rất có thể trang này cũng đã bị đặt vào danh mục cấm của Việt Nam 

3/Sử dụng các trang web cá nhân: Nếu bạn có bạn bè hay người thân ở nướcngoài, những người này có thể thiết lập các trang web cá nhân có gắnnội dung các trang "bị ngăn cản" theo kiểu Inline frame. Như vậy, bạncó thể đọc trang web cấm bằng cách tới xem các trang web cá nhân củabạn bè hay người thân của mình ở nước ngoài.

Ví dụ, các bạn trong nước có thể thử đọc bài từ Mạng Ý kiến ở đây:

http://www.vidu.dk/files/misc/ykien.html

Mã HTML để thực hiện điều này ở đây:

http://www.vidu.dk/files/misc/ykien.html.txt

Hãyxóa đuôi txt và upload lên trang web của mình ở nước ngoài, thay địachỉ "http://vidu.net" bằng địa chỉ trang web mà bạn muốn hiển thị.

Phươngpháp này có nhược điểm là trình duyệt của người xem phải hỗ trợ InlineFrame. Tuy nhiên Internet Explorer và Firefox đều hỗ trợ tính năng này.

4/Vượt tường lửa bằng công cụ của Google: Google cung cấp phương tiệnchuyển ngữ trang Web (Translation service), rất tiện cho việc vượttường lửa. Chỉ cần thay địa chỉ trang cần tới vào địa chỉ "x-cafe.dk" ởdòng lệnh dưới đây, các bạn có thể xem trang web đó dù nó đã bịfirewall:

http://www.google.com/translate?langpair=en|en&u=www.vidu.dk

Nên dùng proxy lấy ở đây :

http://www.proxy4free.com/index.html

Hoặc vào trang này :http://anonymouse.org/anonwww.html
Lấy phần mềm này: 
http://anon.inf.tu-dresden.de/index_en.htmlkhi dùng thì mở trương trình đó lên trước sau đó trong IE chẳng hạn :Chọn Tool > Internet Options > Connections > LAN settings .Address gõ 127.0.0.1 port là 4001 . Cái này free mà chạy rất nhanh ,một sản phẩm của Đức dành cho các bạn VN , nếu ai không dành cứ hỏi tuihoặc vào trang web (ở trên ) đó nó nói rất cụ thể . cái này dịch vụintrenet mà dùng thì quá ngon .

Hide.IP.Platinum.v2.7

Lấy phần mềm Hide .IP.platinum 1.73 này dùng :
download , có cả keygen kèm theo
http://www.hide-ip-soft.com/


Phần 2 - Để vượt bức tường lửa.

Cómột số cách để vượt khỏi bức tường lửa của Việt Nam. Đa số các cách nằmtrong Bộn loại sau đây : 1) giấu tung tích của địa chỉ, 2) dùng nhữngtrang đã được lưu trữ sẵn, 3) dùng máyđiện toán của người khác làmđiểm truy cập thay vì điểm proxy của Hà Nội, và loại chót, 4) dùng dịchvụ của công ty chuyển thư WebMailer.

Tóm tắt những cách vượt bức tường lửa:

Giấu tung tích của địa chỉ muốn tới

Đâylà cách nhanh nhất để truy cập những trang bị cấm. Có nhiều trang trênmạng internet giúp chúng ta giấu địa chỉ truy cập để qua mắt được HàNội. Giả thử bạn muốn truy cập trang nào đó, bạn sẽ chẳng thấy gì trênmàn hình bởi trang này bị bức tường lửa chặn. Nhưng khi muốn giấu tungtích của nơi bạn muốn tới, trang www.anonymizer.com sẽ giúp bạn. Từ ngay trong trang 
www.anonymizer.com,bạn có thể đánh vào địa chỉ trang www của minh muốn tới để giấu tungtích. Khi địa chỉ www đó đã bị dấu, điểm proxy ở Hà Nội sẽ không chặnđược.

Nhưng, bạn có thấy một điểm nhỏ cần chú ý không? Người ta cũng có thể chặn không cho chúng ta truy cập www.anonymizer.com. Họ có thể cho www.anonymizer.comvào danh sách đen, vì vậy, không thể truy cập trang internet này ở ViệtNam nữa. Sau đây là danh sách của một số trang internet cũng có chứcnăng giống như www.anonymizer.com. Một số đã bị vô sổ đen của họ:
http://www.anonymizer.com , 
http://www.phantomip.comhttps://proxy1.autistici.org/http://www.the-cloak.com/login.htmlhttp://www.guardster.com/

Ngoài những trang này ra, bạn có thể vào trangwww.google.comvà đánh vào chữ web anonymizer hoặc web mailers để tìm thêm những trangtương tự. Mong bạn có thể tìm thấy những trang chưa hân hạnh được liệtvào sổ đen bức tường lửa của nhà nước.

Dùng những trang đã được lưu trữ sẵn

Nhữngtrang được lưu trữ cũng giống như một cuốn sách lịch sử. Dịch vụ lưutrữ những trang internet được miễn phí tại các địa chỉ sau đây: www.archive.org và www.google.com. Cũng giống như phần trên, khi bạn truy cập www.archive.org, bức tường lửa sẽ không biết bạn đang truy cập những gì. www.archive.orgrất dễ xài, bạn chỉ việc vào đó và đánh tên địa chỉ mình muốn tới, bạnsẽ thấy trang www đó được lưu trữ. Dịch vụ lưu trữ này thường không chota thấy trang internet trực tiếp nhưng cho ta thấy trang này trong tìnhtrạng được lưu trữ, có thể đã cũ một vài tuần hoặc vài tháng. Còn www.google.comthì cũng một phần tương tự. Google cũng lưu trữ toàn thể các trang củainternet. Thí dụ để coi trang www nào đó, bạn truy cập trang
www.google.comvà đánh địa chỉ www mình muốn, Google sẽ hiện ra những gì kiếm được,bạn chỉ bấm vô "Show Google's cache of www của mình" thì sẽ thấy đượctrang lưu trữ cách đây vài tháng.

Dùng máy điện toán khác để tránh điểm proxy của Hà Nội

Bâygiờ bạn hãy tưởng tượng nếu chúng ta dùng một loại kỹ thuật mới tránhné proxy của Hà Nội. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta nối cả triệu máyđiện toán cá nhân trên thế giới lại? Câu trả lời như sau: Nối hàngtriệu máy điện toán cá nhân của tất cả thế giới tự do là mục đích củahai chương trình Peekabooty và Six/Four . Khi bạn ra lệnh truy cập wwwcủa mình, thì điểm proxy của Hà Nội sẽ phải gửi lệnh tới một trong hàngtriệu máy điện toán cá nhân. Một máy cá nhân này sẽ lập tức giúp và gửilệnh cho bạn xem nội dung của www của mình đó. Proxy của Hà Nội sẽtưởng rằng địa chỉ của máy cá nhân này là địa chỉ vô hại. Đây là điềurất khó cấm đoán. Thứ nhất, đây là tập hợp của hàng triệu máy điện toánvà địa chỉ của mỗi máy (IP address) đổi từng giây từng phút, không thểkiểm soát nổi. Thứ hai, cả triệu máy điện toán được tập hợp của toànthế giới, VN sẽ phải bó tay vì không thể biết hết ai là ai. Vấn đề nàyy hệt như những gì đã sảy ra cho kỹ nghệ âm nhạc và phim của Hoa Kỳ,khi các chương trình nổi tiếng như Napster, Kazaar, AudioGalaxy,Morpheus, và iMesh đã dùng hàng triệu máy trên thế giới để trao đổi dữliệu nhạc và phim. Hai chương trình Peekabooty ( 
www.peek-a-booty.org ) và Six/Four www.hacktivismo.com ) đã được ra đời trong năm 2002. Bạn hãy theo dõi và thu thập.

Trang internet nằm trong Thư Điện Tử - Webmailer

Kỹthuật thư điện tử này rất khác với 3 cách trên. Thư điện tử sẽ giúp bạncoi trang internet bị cấm trong thư email của bạn. Dùng một địa chỉđiện thư miễn phí như Yahoo hoặc Hotmail, bạn ghi địa chỉ muốn coi vôphần Subject: và gửi tới một địa chỉ dịch vụ internet miễn phí 
www.web2mail.com.Sau đó, dịch vụ này sẽ gửi trang internet mà bạn muốn coi tới hộp thưđiện tử của bạn. Người khác không thể kiểm soát nổi cách này vì khôngthể nào chặn được hộp thư miễn phí của Yahoo hoặc Hotmail. Với dịch vụnày, bảo đảm bạn sẽ được coi các trang bị bức tường lửa cấm, nhưng bạnphải kiên nhẫn đợi cho dịch vụ gửi lại trang internet, có thể đợi 10phút hoặc một ngày sau.


Những mánh khoé sử dụng Internet!!!

Vìvậy, các bạn nên dùng địa chỉ như Hotmail hoặc Yahoo. Vì không ai cóthể chặn những dịch vụ hộp thư điện tử miễn phí này (thư của bạn có thểbị người khác mở ra đọc). Khi tôi sử dụng Yahoo hoặc Hotmail, ngườikhác không đọc được hộp thư của tôi? Sai, tất cả giao thông của xa lộinternet vào Việt Nam phải qua cổng Hà Nội. Yahoo và Hotmail không mãhóa làn thông tin email. Vì vậy có người có thể mở thấy được thư củabạn. Để an toàn, bạn có thể làm một hộp thư dùng riêng nhưng không cótin tức thật về bạn.

Như vậy có cách nào để không ai đọc được thư điện tử của tôi không?

Nếu bạn không muốn ai đọc email của bạn, bạn hãy sử dụng kỹ thuật mã hóa gọi là encryption. PGP Encryption 
www.pgpi.org )sẽ giúp bạn sử dụng kỹ thuật này nếu xài đúng cách. Nhưng tranginternet này cũng hơi khó sử dụng. Cho nên cách thứ 2 là tới trang www.hushmail.com để đăng ký sử dụng. Cách này an toàn khi cả hai, người gửi lẫn người nhận, đều dùngwww.hushmail.com.

Làmsao đây? Tôi muốn tẩy xóa dấu vết của tôi sau khi xài internet tại quáncafé? Đúng vậy, bạn có thể tẩy xóa dấu vết của bạn khi đã xài internetkhi bạn dùng Internet Explorer. Để cho người quản lý khỏi được quyềnquản lí quyền tự do của bạn, hãy bấm vô chữ Tools / Internet Options.Bấm vô nút "Delete all offline content" và sau đó, "Delete Files", rồi"OK". Nếu thấy nút "Delete Cookies" hãy bấm vô nút đó luôn. Sau đó, bấmvô "Settings" rồi bấm vô "View Files". Nếu mà còn một số file trongđây, bạn bấm Ctrl-A để chọn tất cả rồi bấm nút Delete trên bàn phím.Như vậy bạn đã xóa đi rất nhiều vết chân lang thang trên internet. Chochắc ăn, bạn cũng có thể bấm nút "Clear History" và bấm "OK". Bây giờ,bấm vô nút "Content" và sau đó vô nút "AutoComplete". Sau đó bấm vô nút"Clear Forms" và "Clear Passwords" để xóa tất cả mọi ô mật mã. Chúc maymắn.

Còn tự gửi địa chỉ của những trang internet bị cấm đến vớihộp thư Yahoo hoặc Hotmail của chính tôi. Làm như vậy thì lệnh truy cậpcủa tôi qua Yahoo hoặc Hotmail chứ không phải proxy Hà Nội phải không?Sai. Nhưng đây là ý rất hay. Khi tác giả thử phương pháp này tại ViệtNam, phương pháp đã không hiệu nghiệm. Lý do là sao? Bởi vì proxy HàNội cũng có thể đánh hơi được nội dung của trang internet và bức tườnglửa sẽ hoạt động trở lại.

Khi dùng những chương trình chat nhưAOL Instant Messeger (AIM) hoặc mIRC, nhà nước không kiểm soát nổi?Sai. Nhà nước không có chặn khi bạn chat, nhưng có thể thấy những gìbạn viết.

Nhiều quán internet café dựng nên một trang chính giúpbạn truy cập những trang như Hotmail và Yahoo cho nhanh chóng. Nguyhiểm không? Vấn đề là, những trang chính có thể giữ lại tên và mật mãcủa bạn, nên họ có thể vô lại hộp thư điện tử của bạn. Nên coi chừng.

Vàđây là 1 số giải pháp của Vidu giúp bạn đọc trong nước vượt tường lửa:sử dụng kỹ thuật RSS (Really Simple Syndication), một kỹ thuật trao đổithông tin nhanh trên Internet, với địa chỉ có nhúng sẳn địa chỉ củanhững proxy mới. Sau đó nối RSS vào Google, Yahoo, hay bất cứ một trangweb có dịch vụ đọc tin RSS nào. Trách nhiệm tìm kiếm proxy sẽ thuộc vềVidu. Bạn đọc vào Google, Yahoo để đọc trang web Vidu.

1. Với Google

Gõ, hoặc cát dán, vào duyệt trình IE địa chỉ sau:

http://www.google.com/reader/preview/*/feed/http://Vidu.com/rss

Trênduyệt trình IE, bạn đọc sẽ thấy hiện lên một mục lục của những bài viếtmới nhất trên DCVOnline. Khi bấm lên những tựa đề trong mục lục này,bạn đọc sẽ tự động được dẫn đến trang web qua một proxy đã nhúng sẵntrong các links.

2. Với Yahoo

Tương tự, gõ, hoặc cắt dán, vào duyệt trình IE địa chỉ:

Code:
http://add.my.yahoo.com/rss?url=http://Vidu.com/rss

3. Ngoài ra, bạn đọc có thể dùng địa chỉ RSS của Vidu, http://vidu.com/rss, với các trang web có dịch vụ đọc tin RSS thông dụng như MSN (www.msn.com), Bloglines (www.bloglines.com), v.v…

Cácproxy có thể bị tường lửa ngăn chặn và phải thay đổi nhưng các địa chỉđến Vidu qua Google hoặc Yahoo ở trên sẽ không thay đổi. Điều bất tiệncòn lại là bạn đọc phải “thuộc lòng” các địa chỉ này. Cách tiện lợinhất để ghi nhớ các địa chỉ này là bằng cách bấm lên “Favorites”, “Addto Favorites” trên IE để đưa các địa chỉ này vào danh sách nhữngwebsite ưa thích của mình.


nay em xin trình bày một phươngpháp vượt tường lửa nhanh, rẻ và an toàn mà em vẫn thường sử dụng.Nhanh vì không phải cấu hình lằng nhằng, rẻ vì miễn phí, an toàn vì cómã hoá: đó là proxy https.
đây là một số Https ổn định nhất, nếutrong khi dùng mà bị gián đoạn thì chuyển sang cái tiếp theo, nhưng nóichung trường hợp này hãn hữu:

https://tong.ziyoulonglive.com/dmirror/
https://www.bejing163.com/dmirror/
https://w8.coopsdomain.com/dmirror/

Còn đây là một số proxy vét đĩa:

https://www1.chao168.com/dmirror/
https://w8.db-systems.nl/dmirror/
https://w8.ccnwebsite.com/dmirror/
https://u1.horizonnewspaper.com/dmirror/
https://u1.craigsmusichut.com/dmirror/
https://www1.way2005.org/dmirror/
https://www1.yun2005.net/dmirror/
https://w8.clasa.net/dmirror/
https://w8.coteyr.net/dmirror/
https://u1.seeneed.com/dmirror/
https://w8.clell.com/dmirror/
https://w8.chickenkiller.com/dmirror/

Bi giờ em thí dụ là trang www.vidu.net bị firewall chẳng hạn, các bác lưu ý: địa chỉ đầy đủ của nó là http://www.vidu.net nhá

Muốn xem trang đó thì chỉ cần:
-Chọn lấy một proxy, vd 
https://tong.ziyoulonglive.com/dmirror/
-Thay http:// thành http/ để http://www.vidu.net biến thành http/www.vidu.net
-Dán vào proxy, trở thành https://tong.ziyoulonglive.com/dmirror/http/www.vidu.net
-Chép lên thanh address, gõ Enter, OK 2 lần.
-Xong.

Nếu các bác muốn download một file nào đó từ trang web ykien.net chẳng hạn như file https://tong.ziyoulonglive.com/dmirror/http/www.vidu.net/abc.zip chẳng hạn, thì phải:

-Một là biến cái dòng loằng ngoằng trên thành địa chỉ thật của nó là http://www.vidu.net/abc.zip, sau đó dùng Flashget tải về.
-->Tuynhiên, trong một số trường hợp, tường lửa mạnh đến nỗi có thể chặn đượccả quy trình tải file, các bác sẽ 0 tải được gì.
-Lúc đó thì phải:
+Download chương trình NETTransport từ www.xi-soft.com
+Cài đặt.
+Dùng nó mà tải về.
Emcũng khuyến cáo các bác dùng Net Trans thay cho FlashGet vì nó hỗ trợtất tần tật từ HTTP, HTTPS, FPT cho đến NMN, RTSP (của file REAL),trong khi FG chỉ hỗ trợ mỗi HTTP; NET Trans cũng có chế độ chia mảnhnhư Flashget, tối đa 10 mảnh, tốc độ nhanh hơn flashget.
Dùng NETtrans có thể tải được cả file REAL, bình thường thì các bác phải nghetrực tuyến, phải không ạ? Bây giờ chỉ mất 5 phút là các bác đã có thểôm trọn bộ BBC, VOA mang về nhà nghe cho đỡ tốn.
Cách làm như sau: Mở NETTrans, bấn phím Insert, lần lượt tải những file sau đây:

http://www.voanews.com/real/voa/eap/viet/viet2230a.ram
http://www.voanews.com/real/voa/eap/viet/viet1500a.ram
http://www.voanews.com/real/voa/eap/viet/viet1300a.ram
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/meta...2300_au_nb.ram
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/meta...1430_au_nb.ram

Saukhi tải về sẽ được 10 file trong đó có 5 file đuôi RAM, dung lượng 1kb,xoá đi, còn lại 5 file đuôi RM thì dùng REAL hay Media Player Classicđể nghe.

Dùng proxy HTTPS rất an toàn vì được mã hoá, ngoại trừmáy của chính các bác ra không có máy nào đọc được, các bác cảnh nhà tasẽ không làm gì nổi. Hè hè.

Các bác nếu dùng email thì nên chọngmail vì có chế độ bảo mật SSL, dùng Thunderbird Portable tải về đọctại gia, nếu cẩn thận hơn nữa thì kiếm cái Hide IP Platinum giấu địachỉ IP của mình đi cho ăn chắc.
_________________
dùng 3 thằng proxy này, trang nào cũng vào được, kể cả trang không tường lửa

1. http://www.unipeak.net

2.
http://www.shadowbrowser.com/?pin=trial

3. Tên trang này kêu nhất http://www.hidemyass.com/ 
(Theo Hoàng Văn Thạch st)

No comments:

Post a Comment