5/26/13

Hệ Thống Liberty Reserve (LR) Đã Sụp Đổ - Thật Hay Giả?

Hiện tại những trang tin tức lớn hoàn toàn không có thông tin về chuyện này. Theo một số nguồn tin thì hiện tại Liberty Reserve chỉ thực hiện nâng cấp hệ thống do lượng người dùng tăng cao. Vì vậy bạn hãy kiên nhẫn chờ đêm thêm vài ngày nữa, rất hi vọng Libery Reserve sẽ hoạt động trở lại. Tuy nhiên, nếu bạn có rút tiền từ MMO trong những ngày này thì hãy tạm thời chuyển sang một hệ thống giao dịch khác. 

 - Đây thật sự là một tin rất sốc với dân kiếm tiền trên mạng. Hiện tại theo VNPP biết là không có cách nào để bạn có thể rút được số tiền còn lại trong tài khoản LR. Và có lẽ bạn phải chịu mất hoàn toàn khoản tiền này.
- Hiện tại, nếu bạn vẫn sắp nhận tiền từ bất kì hệ thống kiếm tiền nào vào Liberty Reserve thì hãy gấp rút thay đổi tài khoản thành một dịch vụ rút tiền khác như Paypal, AlertPay...
- Một số trang trao đổi tiền Liberty Reserve và các trang đầu tư chỉ chấp nhận LR đã tạm ngưng hoạt động sau sự kiện lớn này.
Vào thứ sáu ngày 24/5/2013, Arthur Budovsky Belanchuk, người sáng lập và điều hành tổ chức giao dịch tiền ảo Liberty Reserve (LR), 39 tuổi đã bị bắt tại Tây Ban Nha. Đây là kết quả của một cuộc điều tra rửa tiền do cơ quan cảnh sát Hoa Kỳ và Costa Rica cùng thực hiện.
Việc bắt giữ này là một cú sốc lớn đối với nhiều tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới. Hệ thống thanh toán của LR hiện nay đang bị ngưng hoạt động. Việc thu giữ các quỹ tiền này có thể dẫn đến việc nhiều khách hàng của Liberty Reserve sẽ bị mất những khoản tiền lớn.

Công tố viên José Pablo González của Costa Rica cho biết Budovsky, một công dân Costa Rica gốc Ukraina, đã bị điều tra từ năm 2011 vì hoạt động rửa tiền qua việc sử dụng công ty của ông thành lập là Liberty Reserve.
Cuộc điều tra đã bắt đầu sau một yêu cầu từ văn phòng của một công tố viên ở New York. Hôm thứ sáu, các công tố viên San José tiến hành lục soát nhà của Budovsky và văn phòng của ông ta tại Escazá, Santa Ana, phía tây nam thành phố San Jose và Heredia, phía bắc thủ đô của Costa Rica.

Các công ty của Budovsky ở Costa Rica được tài trợ bằng cách sử dụng tiền từ các trang web khiêu dâm trẻ em và buôn bán ma túy.
Kết án của tiểu bang New York
Theo tin ghi nhận từ Bộ Tư pháp Mỹ, vào ngày 27/7/2006, Budovsky và một đối tác được xác định là Vladimir Kats cũng bị kết tội tại tiểu bang New York về tội điều hành một doanh nghiệp tài chính bất hợp pháp là GoldAge Inc.
Họ đã chuyển tiền ít nhất là 30 triệu USD ngoại tệ kỹ thuật số trên toàn thế giới kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2002. GoldAge đã nhận và chuyển đi 4.000.000 USD từ 1/1/2006 đến 30/6/2006, như một phần của chương trình rửa tiền.
Khách hàng mở các tài khoản GoldAge trực tuyến với các thông tin ẩn danh, sau đó GoldAge trả tiền kỹ thuật số thông qua các tài khoản đó, với mức phí đôi khi vượt quá 100,000 USD.


Sơ đồ đường đi của tội phạm rửa tiền.
Khách hàng có thể thanh toán cho GoldAge bằng nhiều cách như : kiều hối, gửi bằng tiền mặt, chuyển tiền qua bưu điện hoặc ngân phiếu.
Cuối cùng, khách hàng có thể rút tiền bằng cách yêu cầu GoldAge chuyển tiền vào bất kỳ tài khoản nào ở bất cứ nơi đâu trên thế giới hoặc bằng cách gửi ngân phiếu cho bất kỳ cá nhân nào được chỉ định.
Budovsky và Kats đã bị kết án 5 năm tù giam vì tham gia vào hoạt động chuyển tiền bất hợp pháp, vi phạm trọng tội theo luật ngân hàng liên bang, nhưng bị quản chế.
 LR là viết tắt của Liberty Reserve, là một ngân hàng online giống như Paypal, LR đến nay đã đạt được uy tín khá cao đối với cộng đồng MMO (Make Money Online – kiếm tiền trực tuyến) nói riêng và người dùng online nói chung. Hầu hết các hình thức MMO đều hỗ trợ thanh toán qua LR, và người dùng chọn LR bởi bảo mật tốt, không rắc rối Limit như Paypal, dễ quản lý và giá LR bán ra cũng cao hơn PayPal khá nhiều.
Là một hệ thống payment system được coi là bảo mật tốt và an toàn nhất hiện nay. Liberty Reserve có nhiều ưu điểm so với các hệ thông payment khác là tính bảo mật rất cao, ẩn danh với nhiều mức level security như yêu cầu mã PIN khi log in vào tài khoản, yêu cầu phải nhập Master Key khi send money, do vậy đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài khoản của khách hàng.

LR được giới Underground (Thế giới ngầm) sử dụng như một giải pháp để rửa tiền.
Trường Sa (lược dịch từ Ticotimes)
Nguồn: NguyenTanDung.Org

1 Comments:

Get daily suggestions and guides for making $1,000s per day FROM HOME totally FREE.
JOIN NOW

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More