VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

8/26/13

Kiếm tiền với autoblog

1 comments

Giới thiệu Autoblog

Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, Internet marketer cần năng động, khám phá để tìm các giải pháp mang lại hiệu quả và tốn ít thời gian, công sức nhất ,Autoblog là một sản phẩm mang tính đột phá, ảnh hưởng đáng kể đến SEO và cách thức marketing tự động . Auto blog là các trang tự động lấy nội dung từ các web khác và Publish ngay sau khi trang chủ đăng bài mới, WordPress có nhiều plugin hỗ trợ autoblog dạng này , đa phần là publish dần nội dung trong database, nghĩa là thu thập nội dung và lên lịch Publish dần, vd: mỗi ngày một post . Các trang autoblog được tạo ra để kiếm tiền hoặc phục vụ SEO backlink bằng các site vệ tinh, điển hình là wordpress.com và Blogspot.
Đối với Blogger chân chính thì Autoblog là 1 môn phái Blackhat, chuyên làm nhiễu kết quả tìm kiếm . Thật ra, khi xây dựng autoblog , chúng ta định hướng tạo 1 site tổng hợp các thông tin hữu ích từ các nguồn khác nhau để độc giả có nhiều tài nguyên tham khảo, tựa như các trang báo mạng vẫn copy lẫn nhau . Hơn nữa, Auto blog được biết đến với đặc trưng Số lượng & Chất lượng . Khi chọn nguồn lấy nội dung tốt thì chất lượng bài viết được đảm bảo cộng với số lượng nhiều nguồn dữ liệu nên autoblog có khả năng SEO vượt trội . Cuối cùng, liệu autoblog có thể tạo được thương hiệu !? Câu trả lời : CÓ . Mỗi khi lướt web, thay vì truy cập nhiều trang để cập nhật thông tin thì rất nhiều người chỉ truy cập auto blog để xem nhanh các tin, Ví dụ: Mô hình auto ở vietnam => www.Baomoi.com hoặchttp://conduong.blogspot.com

autoblog-blogspot-wordpress-xay-dung-auto-blogs

Các ứng dụng Autoblog

1. Make money

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc đặt adsence lên autoblog, qua tìm hiểu TOS của adsence, Tài khoản sẽ bị ban nếu webmaster “chôm” nội dung từ site có chính sách bản quyền để thu lợi từ nội dung đó. Tuy nhiên, không đề cập chi tiết sẽ bị “xử” thế nào khi lấy content từ các trang article directory { đây là các trang thông tin để webmaster post bài nhằm tạo backlink , nội dung miễn phí, cho phép publish thoải mái với điều kiện để lại Backlink đến bài viết gốc } Qua đó, Thuthuatwordpress không ủng hộ đặt adsence lên autoblog, có thể thay thế bằng các hình thức khác như :
 1. In-text ads : Infolinks , …
 2. Popup
 3. CPM ; Lưu ý Không chọn các CPM network redirect, redirect la bị Google xóa sổ ngay với lý do Sneaky redirect
 4. Pay per click : Speedyads , bidvertiser, …
 5. Adf.ly : Click từ us có giá trị cao nhất
 6. Affiliate marketing : Khuyến nghị hình thức khai thác traffic với affiliate, cách này an toàn và rất hiệu cho các Niche site .
 7. Làm site vệ tinh , dẫn đường về site chính , xem Chiến thuật SEO TOP 5 cho Niche website , Autoblog chính là một trong các Web 2.0 được đề cập

2. SEO

Google ưu tiên crawl và index nhanh các trang thường xuyên update nội dung. Thuthuatwordpress đã thử tạo 1 auto blog cách đây gần 2 tháng, không hề tạo backlink nào, chỉ up liệu liệu tự động và câu traffic từ các trang tìm kiếm . Đến này, blog có gần 300 lượt visit, chủ yếu từ Google và các từ khóa dạng Long tail keyword .
Địa chỉ AutoBlog ban thử nghiệm : http://autobloggingsolution.blogspot.com
how to seo for autoblog
Trên là kết quả tìm kiếm chính xác theo tiêu đề, bài viết gốc tại @ProBlogger , trang autoblog thuthuatwordpress thử nghiệm lọt vào Top 5, ngoài ra, khi search các cụm riêng lẻ như : 5 Effective Tricks , Create a Killer Call to Action, Tricks to Create a Call to Action ,… cũng nằm trong trong top 10 hoặc trang 2 . Khi lấy dữ liệu từ nhiều nguồn thì càng có nhiều cơ hội rank cao với các keyword đa dạng .
 • SEO Onpage cho Autoblog : Đối với nền tảng wordpress, dùng Plugin wordpress auto onpage seo để tự động anchor link nội bộ cho các từ khóa .
 • SEO off page : dành thời gian xây dựng Backlink cho trang auto bằng cách tự tạo liên minh Auto blogs , Social Bookmark , Backlink từ các Article directory , …
Mục tiêu đạt Pagerank = 1 cho mỗi auto blog. Khi đó, nếu sở hữu 100 auto blog thì bạn đang có một nguồn Backlink rất có giá trị, là ” vũ khí ” giúp trở thành SEOer chuyên nghiệp .

Hướng dẫn xây dựng Auto blog nền tảng Blogger , WordPress

Các bước chuẩn bị đối với Blogger :
 1. Giao diện Blogger tối ưu SEO: Chọn các giao diện theo chủ đề , có ảnh nền, header, … theo lĩnh vực của autoblog, VD: Chọn chủ đề về xe hơi { car } thì ảnh nền có hình xe hơi , … việc này tạo cảm giác thân thiện và tăng pageview .
 2. Cài các ứng dụng như : Bài viết liên quan , khung tác giả , bài đăng mới, bài phổ biến , Lưu trữ , ..
 3. Trang giới thiệu, chính sách Policy , Bảo mật thông tin , liên hệ … { Dù là auto nhưng cần hợp thức hóa và công khai đây là chuyên trang tổng hợp tin tức từ các trang web khác. Cung cấp thông tin web nguồn cụ thể. Không nên lấy bài từ các trang có chính sách bản quyền, nghiêm cấm copy nội dung dưới bất cứ hình thức nào. Chỉ chọn các site được phép copy với điều kiện để lại backlink đến bài viết gốc . Phần sau, thuthuatwordpress hương dẫn cách lấy nội dung từ nguồn miễn phí { article directory } để không phải lo chuyện bản quyền .
Đối với WordPress.com cũng tương tự, Nếu có điều kiện nên tạo autoblog trên wordpress tự host để khai thác tối đa các công cụ Plugin SEO tự động .

GIỚI THIỆU CÔNG CỤ AUTOBLOG CHO BLOGSPOT & WORDPRESS.COM

Đây là chương trình tự động quét dữ liệu ở các website , blog , article directory qua RSS , Feed và Post lên Blogspot hoặc WordPress dưới dạng Scheduled ” Bài viết lên lịch” , Các bài này sẽ được Publish dần . Mặc định là 1 post / 1 ngày . Giải pháp này bán tự động . Mỗi tháng dành khoảng 15 phút để chương trình scan các nội dung mới và gửi lên hàng loạt các blog trên blogger.com , wordpress.com .
Ví dụ : Các bài viết được lên lịch sẵn trong tương lai, thuthuatwordpress chọn chế độ Publish nhiều bài trong ngày .
autoblog-blogger-blogspot-solution

Các điểm Đặc trưng :

 1. Dễ sử dụng, tốc độ post bài nhanh
 2. Tự động tạo Label { cho blogspot } hoặc tag, category { cho wordpress.com }
 3. Hỗ trợ lấy Full content từ RSS , Feed { nhược điểm là chưa post ảnh được đối vớiblogspot }
 4. Lấy content từ Blog, website , Ezarticle , Amazon, Clickbank { có thể thay thế affiliate link cho Clickbank và amazon, chỉ cần thay đổi Affiliate ID } , ngoài ra còn import các file article { PLR article }
 5. Tự động dịch từ nhiều ngôn ngữ khác sang tiếng anh bằng công cụ Google translate
 6. Chế độ lọc các bài đã đăng { để tránh duplicate content }

Nguồn content

Có hàng nghìn trang directory cho phép lấy nội dung miễn phí, VD:http://goarticles.com/rss-feeds.html ,Chọn chuyên mục, VD :http://GoArticles.com/feeds/category/Web_2.0_Blogs/92/recent.rss

Sau đó, vào trang http://feedburner.google.com , Paste địa chỉhttp://GoArticles.com/feeds/category/Web_2.0_Blogs/92/recent.rss
Kết quả : Đươc Full RSS feed http://feeds.feedburner.com/GoArticles/FdLM
autoblog-blogger-blogspot-solution

1 comment:

 1. Are you looking to earn money from your visitors via popup advertisments?
  If so, did you try using EroAdvertising?

  ReplyDelete