VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

1/12/14

Cách chặn block Facebook người khác

0 comments
Cách chặn và bỏ chặn người dùng và các ứng dụng
Bạn nhấn vào biểu tượng mủi tên V góc phải trên cùng. Chọn "Thiết lập Quyền riêng tư" (privacy settings).
Kéo xuống bên dưới, mục "Những Người dùng và Ứng dụng bị chặn" (Blocked People and Apps)
Nhấn nút "Quản lý chặn" (Manage Blocking)

Sẽ hiện ra các mục bạn cần chặn như, "chặn người dùng", "chặn lời mời sử dụng ứng dụng" .v.v
Bạn nhập tên người dùng, hoặc tên ứng dụng muốn chặn, và nhấn nút "Chặn" (Block)

Để bỏ chặn, bên cạnh tên người dùng hoặc ứng dụng đã bị chặn, sẽ có nút "Bỏ chặn", bạn ấn vào nút "Bỏ chặn" để không chặn người dùng hoặc ứng dụng đó nữa.
Hoặc bạn làm theo sau:

Khi bạn ghét ai đó, mới chia tay ai đó hay mới bị người đó "đá" thì có lẽ bạn sẽ muốn Block Facebookcủa người đó lại để cả hai biến mất khỏi cuộc đời của nhau. Sau khi Block, hai người sẽ gần như không thấy nhau trên Facebook, ngay cả khi người này comment vào một cái gì đó trên Facebook thì người kia cũng không thấy được.

1. Đầu tiên, làm thế nào để Block một ai đó?
Có hai cách chính để Block:
  • Cách 1: từ màn hình News Feed > bấm vào biểu tượng hình ổ khóa ở trên bên phải màn hình > chọn How do I stop someone from bothering me? > sau đó gõ tên hoặc email của người đó vào ô trống bên dưới. Xong.
  • Cách 2: Vào Facebook của người muốn Block > bấm nút có hình răng cửa ở góc phải > chọnReport/Block > chọn dòng Block... > nhấn Confirm.

2. Chuyện gì sẽ xảy ra sau đó?
  • Đầu tiên, hai người sẽ không thấy nhau trên Facebook (tất nhiên), kể cả khi dùng chức năng tìm kiếm theo tên hay email trên đây. Người đó không xem được Profile của bạn và bạn cũng không xem được Profile của người đó.
  • Khi người bị block tìm kiếm trên Google theo cú pháp "tên bạn Facebook" thì vẫn ra kết quả, nhưng khi nhấn vào thì họ sẽ không thấy được profile của bạn.
  • Tuy nhiên nếu người đó log out ra khỏi Facebook và tìm kiếm theo cách trên bằng Google thì họ vẫn có thể xem được các nội dung mà bạn để ở chế độ Public.
  • Người bị bạn block sẽ không nhìn thấy những comment mà bạn viết trên Facebook, kể cả khi bạn viết comment trên Facebook của người khác.
Nhưng cũng có một số trường hợp hai người vẫn có thể nhìn thấy nhau nếu:
  • Nếu bạn và người bị Block đó cùng được mời vào một cuộc chat nhóm.
  • Nếu người bị block post một tấm ảnh có tag bạn chung (Mutual Friend) của hai người.
  • Nếu người bị Block được tag bởi Mutual Friend.
  • Nếu hai người đều là thành viên của một nhóm (Group) nào đó trên Facebook hoặc khi cả hai đều được mời vào một sự kiện.
  • Sau cùng là nếu cả hai đều chơi chung một game hay sử dụng chung app nào đó thì vẫn có cơ may nhìn thấy tên nhau.
by blog tin hoc: tinhoc360

No comments:

Post a Comment