VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

9/20/18

HƯỚNG DẪN LÀM VIDEO KARAOKE EFFECTS BẰNG AEGISUB VỚI NHỮNG HIỆU ỨNG ĐẸP MẮT

0 comments
Để tiếp tục bài viết Hướng dẫn làm Video Karaoke Effects bằng Aegisub thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Video Lyric Karaoke và thêm vào những hiệu ứng đẹp mắt giống như những Video chúng ta thường thấy trên mạng. Các bạn dễ dàng hoàn thiện Video của mình với những dòng phụ đề Karaoke đẹp lung linh.
Bài trước mình đã hướng dẫn các bước căn bản để tạo phụ đề bằng Aegisub rồi phải không nào? Tiếp đến bài này chúng ta sẽ tiến hành căn chỉnh và đồng bộ Lyric Karaoke sao cho khớp với lời ca sỹ hát và thêm vào các Effects (hiệu ứng) chữ Karaoke được đẹp mắt.
Nếu làm phụ đề cho Video thì chúng ta chỉ quan tâm thời gian xuất hiện và kết thúc từng dòng phụ đề thôi nhưng đã làm Lyric Karaoke thì ngoài việc căn thời gian cho từng câu chúng ta phải căn thời gian cho từng từ trong câu đó nữa. Bởi vì mỗi lời bài hát có độ ngân nga nhanh chậm khác nhau, chúng ta phải căn chỉnh sao cho từng từ của dòng phụ đề đó khớp với thời gian mà ca sỹ hát.
Những phần mềm biên tập Karaoke chuyên nghiệp thì đã tích hợp tính năng đồng bộ từng từ trong lời bài hát nhưng đối với Aegisub thì chúng ta phải thực hiện việc này thủ công trên từng từ và từng dòng phụ đề. Việc này khá mất thời gian nhưng không còn cách nào khác.
Mình đang tìm hiểu chuyển file phụ đề từ các phần mềm biên tập Karaoke vào Aegisub để tiết kiệm thời gian đồng bộ từng từ Karaoke trên Aegisub. Bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết này nhé.
Bây giờ chúng ta tiếp tục làm Lyric Karaoke cùng Aegisub nào.
Sau khi đã căn chỉnh thời gian cho từng dòng phụ để ở bài trước thì bài này chúng ta sẽ thiết lập tính năng Karaoke và đồng bộ từng từ Karaoke cho khớp với lời ca sỹ. Tại Menu điều khiển các bạn nhấn vào Toogle Karaoke để chuyển qua tính năng Karaoke trên Aegisub nhé.
Lúc này các bạn click vào từng dòng phụ đề và nhìn lên trên sóng nhạc nơi chúng ta căn thời gian của phụ đề thì sẽ thấy xuất hiện thêm những ngăn cách mới giữa các từ trong dòng phụ đề đó.
Công việc bây giờ của chúng ta là căn chỉnh thời gian của từng từ sao cho khớp với lời ca sỹ hát. Bạn sử dụng chuột trái click và kéo, căn chỉnh giới hạn từng từ sao cho phù hợp. 
Cũng như bài trước chúng ta cũng tiến hành nhấn phím cách (Space) để nghe lại khoảng thời gian giới hạn từng từ. Sau khi kéo thời gian từng từ phù hợp các bạn nhấn phím cách (Space) để nghe lại xem từ đó đã hợp lý hay chưa. Sau khi hoàn chỉnh nhấn vào dấu tick để xác nhận thời gian từng từ Karaoke trên dòng phụ đề đó.
Tương tự việc này các bạn làm hết tất cả các câu của bài hát. Việc này không khó nhưng cần kiên trì thực hiện từng câu một và sau khi đã làm hết các câu các bạn thực hiện bước tiếp theo.
Chúng ta sẽ thiết lập lại Font chữ, vị trí chữ cho phù hợp trước khi thêm vào các hiệu ứng cho chữ Karaoke. Bạn vào Style Manager (hình chữ S màu cam) để thiết lập các thông số về Font chữ cho phù hợp nhé.
OK. Bây giờ chúng ta cùng xem lại những thiết lập của đã được lựa chọn. Hiện tại chữ Karaoke được đổi màu một cách đơn điệu như vậy thôi.
Bây giờ chúng ta sẽ thêm các hiệu ứng vào chữ Karaoke để phụ đề được lung linh và đẹp mắt hơn. Vậy các bạn cần phải chuẩn bị những hiệu ứng chữ Karaoke để thêm vào, các hiệu ứng đó lấy ở đâu? Bạn có thể Download bộ hiệu ứng mà mình đã sưu tập được bên dưới:
Tổng hợp Aegisub Karaoke Effect đẹp:  Download Aegisub Effects
Sau khi Download về, bạn mở các file đã có sẵn hiệu ứng đó lên, công việc của bạn bây giờ chỉ việc copy các hiệu ứng trên file đã tải về và đưa vào file Lyric Karaoke mà chúng ta đang biên tập. Mình chọn một hiệu ứng bất kỳ và mở nó lên.
Bạn có thấy các dòng chứa hiệu ứng nằm trên cùng không nào. Những dòng có nền màu xanh nhạt chính là hiệu ứng của chúng ta. Các bạn kéo chuột lựa chọn hết tất cả các dòng này. Nhấn chuột phải chọn Copy Lines.
Sau khi đã Copy các hiệu ứng, bạn quay trở lại file phụ đề Karaoke mình đang biên tập. Đưa chuột tới dòng đầu tiên, nhấn chuột phải chọn Paste Lines để Paste các hiệu ứng đã Copy từ file kia vào đây.
Lựa chọn Default (1) và vào Automation/Appy Karaoke Tempalte (2) để áp dụng Template Karaoke này.
Cùng xem lại và chúng ta dễ dàng thấy rằng các hiệu ứng đã được áp dụng vào bài Karaoke của mình.
Đến đây xem như các bạn đã hoàn thành việc tạo Lyric Karaoke bằng Aegisub. Có vô vàn các hiệu ứng Karaoke được thiết lập sẵn các bạn thỏa sức lựa chọn đưa vào bài Karaoke của mình. Mình sẽ cố gắng tổng hợp thêm những hiệu ứng mới nhất, đẹp nhất để các bạn có thêm những lựa chọn cho bài Karaoke của mình.
Các bạn lưu lại file đã hoàn chỉnh và bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn Encode xuất Video, có nghĩa là sẽ đưa file Karaoke sub này ghép vào Video để hoàn thiện Video Karaoke của mình và xuất ra thành phẩm. Các bạn chú ý theo dõi nhé.
Xin chào và hẹn gặp lại.
by blog tin hoc: tinhoc360

No comments:

Post a Comment