VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

9/20/18

TỔNG HỢP PHẦN MỀM LÀM KARAOKE CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HIỆN NAY

0 comments
Bài viết hôm nay mình sẽ tổng hợp các phần mềm làm Karaoke chuyên nghiệp và hướng dẫn những trình biên tập Video hỗ trợ biên tập Karaoke hiệu quả nhất đối với từng phần mềm. Đây là những phần mềm tạo nên những bản Karaoke Online giống như trên Youtube hay như những bản Karaoke mà chúng ta vẫn thường hát ở quán Karaoke.
Mình đã tuyển chọn rất kỹ những phần mềm tốt nhất để biên tập Karaoke nhanh nhất và đẹp nhất. Không phải đưa tràn lan các phần mềm như những website khác mà mình chỉ giới thiệu gọn 3 phần mềm dưới đây.
Đây là những phần mềm từ đơn giản đến cực kỳ chuyên nghiệp. Dưới đây mình sẽ giới thiệu qua các phần mềm và các bạn hãy cân nhắc xem mình nên lựa chọn phần mềm nào nhé.

1. Karafun Studio

Đây là phần mềm biên tập Karaoke đơn giản và nhanh nhất từ trước tới giờ. Chúng ta có thể tạo được các bản Karaoke online y chang trên mạng hay trên các đầu Karaoke online mà chúng ta vẫn thường hát tại quán Karaoke. Các bạn có thể tiếp cận phần mềm này và có thể tự biên tập Video Karaoke nhanh chóng qua trình biên tập trực quan.
Phần mềm này hỗ trợ đầy đủ các Font và hiệu ứng chạy chữ Karaoke cũng không đến nỗi nào. Dừng lại ở phiên bản Karafun 1.20 và không ra thêm bản nào mới nữa nên phần mềm này còn có nhiều hạn chế đối với những bạn nào khó tính.
Điểm ưu lớn nhất là phần mềm này là chữ chạy Karaoke khá mượt, biên tập và xuất Video Karaoke ngay trên phần mềm mà không cần hỗ trợ của những trình biên tập Video. Tuy nhiên nó cũng chỉ dùng lại ở mức độ nhất định.
Có một điểm mình không thích đó là ở Karafun không có chế độ căn trái và phải của từng dòng Karaoke mà chỉ có căn giữa cho nên bạn nào muốn làm những bài Karaoke online có căn chỉnh câu trên sang trái và câu dưới sang phải thì rất mất công.
Khi đó chúng ta phải sử dụng các thủ thuật nâng cao để biên tập Video Karaoke chuyên nghiệp hơn. Còn những ai thích đơn giản thì phần mềm này đủ dùng và có thể tạo nên được một bài Karaoke tương đối đẹp mắt.
Các bạn có thể tải bản Karafun Studio 1.20 được Active tại đây:  Download Here
Hướng dẫn làm Karaoke bằng Karafun Studio 1.20 các bạn đọc tại đây nhé.
Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng Karafun Studio 1.20 để biên tập được những bài Karaoke giống như những Video được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Để làm được điều đó thì ngoài những hướng dẫn cơ bản các bạn cần phải nắm được những thủ thuật nâng cao trong Karafun để biên tập Video Karaoke được chuyên nghiệp hơn.
Mình cũng đã có một bài viết hướng dẫn cụ thể việc xuất file Karaoke trong Karafun chất lượng HD, full HD với dung lượng thấp nhất. Các bạn tìm đọc trong bài viết này nhé.

2. Kbuilder 3.5 và Kbuilder 5

Kbuilder là một sản phẩm của Trung Quốc và cũng là một trình biên tập Karaoke khá mạnh. Phần mềm này phổ biến trên mạng 2 bản chính là bản Kbuilder 3.5 và bản Kbuilder 5. 
Phần mềm này có chức năng chính là biên tập chữ chạy Karaoke chứ không biên tập nội dung Video bài Karaoke. Để sử dụng bản Karaoke đã biên tập ghép vào Video thì Kbuilder là một Plugin của Adobe Premiere Pro. Chúng ta sẽ lấy bản Karaoke đã biên tập chạy chữ này đưa vào Adobe Premiere Pro và tiến hành biên tập.
Các bạn chú ý ở hai phiên bản thì Kbuilder 3.5 chỉ hỗ trợ Adobe Premiere Pro CS3 và Kbuilder 5 hỗ trợ Adobe Premiere Pro CS5 và cao hơn. Chính vì vậy để sử dụng các bạn cần phải cài trình biên tập Video trước sau đó mới cài Kbuilder. Tùy thuộc vào phiên bản Kbuilder mà chúng ta chọn bản Adobe Premiere Pro phù hợp.
Làm việc với Kbuilder ngoài những lựa chọn cài đặt có sẵn thì Kbuilder sử dụng các Script để cài đặt nâng cao. Các bạn phải tìm hiểu nhiều mới thiết lập được những cài đặt này, có thể tham khảo các Script nâng cao đó ở bài viết này nhé. Nói chung là khá rối nhưng đã tùy chỉnh tốt thì chất lượng và độ chuyên nghiệp của bản Karaoke cũng được nâng cao.
Lưu ý với các bạn là bản Kbuilder 3.5 mới có Serial Acitive được chia sẻ trên mạng còn bản Kbuilder 5 thì với khả năng mã hóa và lập trình phần mềm cực kỳ tốt và Active phần mềm bằng USB hoặc reg HDD nên trên mạng không có bản full của phần mềm. Chỉ có bản Demo và chỉ cho phép các bạn biên tập Karaoke dưới 1 phút.
Bản Kbuilder 3.5 đã Active thì vẫn có thể biên tập bài Karaoke hoàn chỉnh song bản này đã xuất hiện rất lâu và theo mình đánh giá thì Kbuilder 3.5 vẫn còn nhiều hạn chế và chữ Karaoke không được mượt mà cho lắm.
Còn đối với bản Kbuilder 5 thì có 2 cách để hoàn thiện đầy đủ một bài Karaoke nhưng khá tốn công và chất lượng cũng phụ thuộc ít nhiều vào cấu hình máy tính của các bạn.
  • Thứ nhất là chúng ta có thể làm nhiều Project dưới 1 phút (vì bản demo chỉ cho lưu file dưới 1 phút) và dùng trình biên tập Video ghép nối lại.
  • Thứ hai là sử dụng chức năng quay màn hình Preview với Background màu xanh bằng những phần mềm quay phim màn hình chuyên dụng như Bandicam hay Camtasia (khuyên dùng Bandicam và lấy FPS càng lớn càng tốt). Sau đó vào trình biên tập Video tiến hành khử nền bằng Chroma Key và tiến hành biên tập Video.
Hiện tại trên mạng chỉ có bản Demo của Kbuilder 5 và phổ biến 2 phiên bản Active bằng USBvà phiên bản Acitve bằng file Reg HDD. Có nghĩa là lúc mình đăng ký mua Kbuilder 5 bên nhà cung cấp sẽ kèm theo công cụ Active để kích hoạt bản quyền. Dưới đây mình xin chia sẻ 2 bản setup của Kbuilder 5 đã được nhà sản xuất fix các lỗi, các bạn thích tìm hiểu thì cứ Download về và vọc vạch thêm nhé.

Download Kbuilder 5 Full Setup

Bản Active bằng USB key
Kbuilder 5.0.1.342 64 bit: Kbuilder 5.0.1.342-setup.64-usb_key
Bản Acitve bằng file reg HDD:
Kbuilder 5.0.1.326 32 bitKbuilder 5.0.1.326-setup32-hdd_reg
Kbuilder 5.0.1.326 64 bitKbuilder 5.0.1.326-setup64-hdd_reg 
Bạn nào muốn tìm hiểu và tải về phần mềm Kbuilder 3.5 và một số phiên bản khác cùng các tính năng nâng cao của Kbuilder 5 thì hãy đọc bài viết này nhé.
Hướng dẫn biên tập Video Karaoke bằng Kbuilder 5 kết hợp với Adobe Premiere Pro các bạn tham khảo ở bài viết này.
Nhìn chung lại vì không có bản full (có nếu bạn bỏ ra mấy chục $ mua bản quyền) thì biên tập Video Karaoke bằng Kbuilder khá mất thời gian và chính vì vậy các bạn đọc tiếp qua phần mềm thứ 3 mình giới thiệu bên dưới nhé.

3. Kara Title Maker 2

Phần mềm thứ 3 mình giới thiệu với các bạn là Kara Title Maker 2. Xét về tính chuyên nghiệp và dễ dàng sử dụng thì mình đánh giá rất cao phần mềm này. Từ khi mình sử dụng phần mềm này và cũng từ khi trên mạng chia sẻ bản đầy đủ của phần mềm thì mình đã không còn sử dụng 2 phần mềm trên nữa.
Phần mềm này hiện đang có những bản mới và cập nhật liên tục. Bản được chia sẻ Full Activetrên mạng là bản Kara Title Maker 2.16 và tại thời điểm của bài viết đang có bản Subtitle Maker 2.2 (Hãng Sayatoo đã đổi tiên KaraTitle thành Subtitle). Chỉ cần dùng bản 2.16 thì mình cũng cảm thấy sự chuyên nghiệp khả năng biên tập Video Karaoke mạnh mẽ của phần mềm này.
Nhìn cơ bản thì giao diện của phần mềm khá trực quan và có nét tương đương với Karafun. Chính vì như vậy các bạn mới tiếp cận thì vẫn sẽ làm được Video Karaoke nhanh chóng. Đọc thêm các bài viết hướng dẫn biên tập Karaoke cùng  Kara Title Maker 2 để nắm vững quy trình biên tập Video Karaoke từ phần mềm này nhé.
Download Kara Title Maker 2 Full tại đây: DOWNLOAD
Lưu ý: là đối với bạn nào sử dụng bản Win 10 Updates 1703 thì phần mềm không tương thích đâu nhé. Phải sử dụng bản Windows cũ hơn.
Sau khi biên tập xong file Karaoke chữ chạy trên phần mềm này thì chúng ta tiến hành lưu file lại và chuyển sang các trình biên tập Video để hoàn thiện Video Karaoke. Kara Title Maker 2hỗ trợ file trên rất nhiều phần mềm, trong đó có Sony Vegas, Corel Video Studio, Adobe Premiere Pro, các bạn hãy cài đặt những trình biên tập Video này trước sau đó cài phần mềm biên tập Kara Title Maker 2 này nhé.
Mình đánh giá rất cao Kara Title Maker 2 và ngay thời điểm hiện tại đối với người mới mình khuyên các bạn nên sử dụng phần mềm này kết hợp với Corel Video Studio X10 để biên tập Karaoke mang đúng phong cách riêng của các bạn. Ngoài ra muốn làm Video chuyên nghiệp hơn thì các bạn nên sử dụng Vegas Pro hoặc Premiere Pro để biên tập Video Karaoke.
Các bạn đọc bài viết này để có thể tải về tất cả phiên bản của những phần mềm làm Karaoke chuyên nghiệp nhất hiện nay. Mình đã sưu tập tất cả các phần mềm và cung cấp cho các bạn Link Dowload để giúp thuận tiện hơn trong quá trình làm Karaoke.
Như vậy mình đã giới thiệu những phần mềm biên tập Karaoke giúp chúng ta làm ra những bản Karaoke mang đúng phong cách bản thân mà không kém phần chuyên nghiệp, không khác gì những Video có trên mạng hay trên những đầu Karaoke online.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ của mình thì các bạn có thể lựa chọn cho mình một phần mềm thích hợp nhất để làm những bản Karaoke mà mình yêu thích. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại. Nếu có thắc mắc gì trong quá trình làm Karaoke thì các bạn hãy để lại Comment phía cuối bài viết nhé.
by blog tin hoc: tinhoc360

No comments:

Post a Comment