VN tin mới trang chuyên tin học , Kiếm tiền online, Tin tức công nghê, Phầm mềm tiện ích,thủ thuật máy tính,hướng dẫn kiếm tiền , Trò chơi

Powered by Blogger.

10/1/18

Hướng dẫn trỏ tên miền về Blogspot (Blogger)

0 comments
Đợt vừa rồi mình được rất nhiều bạn comment hoặc email hỏi cách trỏ tên miền về Blogspot (Blogger). Do đó, mình đã bỏ ra mấy ngày để viết nên bài này, hướng dẫn trỏ tên miền của các nhà cung cấp nổi tiếng nhất hiện nay.
Khi tạo một website với Blogspot, mặc định bạn sẽ có tên miền dạng abc.blogspot.com. Để tăng thêm tính chuyên nghiệp, tốt nhất hãy đăng ký một tên miền riêng (tất nhiên dùng khuyến mãi trên Canh Me) và trỏ đến Blogspot theo hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.
Sau khi cài đặt xong, bạn có thể sử dụng tên miền riêng để truy cập website thay cho đường dẫn abc.blogspot.com như trước kia.

Bài viết này chỉ tập trung vào một số nhà cung cấp tên miền nổi tiếng, những nơi khác bạn hãy thực hiện tương tự. Qui trình thông thường gồm 3 bước như sau:

1. Điều chỉnh lại Blog Address

Đầu tiên, bạn cần chỉnh lại đường dẫn blog theo các bước bên dưới:
– Trong trang quản lý blog, bạn nhấn Settings rồi click link + Setup a 3rd party URL for your blog để thay đổi Blog Address
Dieu chinh lai ten mien
– Nhập tên miền muốn sử dụng vào ô Third party domain settings rồi nhấn Save.
Chon ten mien
Ngay lập tức một thông báo màu đỏ sẽ xuất hiện ngay bên dưới, thông báo bạn chưa trỏ tên miền về Blogspot. Kệ nó.
Tuy nhiên, bên dưới nữa bạn sẽ thấy Name, Label, or Host field. Đây là thông tin quan trọng, dùng để cấu hình domain trỏ về Blogspot, bạn cần sử dụng ở bước tiếp theo. Tùy từng domain mà thông tin này sẽ khác nhau nhé.
Duy chỉ có 4 địa chỉ IP sau là cố định để bạn sử dụng trỏ các bản ghi A:
  • 216.239.32.21
  • 216.239.34.21
  • 216.239.36.21
  • 216.239.38.21

2. Tạo bản ghi CNAME và các bản ghi A

Mình tổng hợp các nhà cung cấp tên miền vào chung bài viết này cho gọn, bạn hãy lựa chọn nhà cung cấp tên miền mà bạn đang sử dụng nhé.

3. Hoàn tất quá trình trỏ tên miền về Blogspot

Đợi một lúc cho tên miền update các bản ghi, thường mất khoảng vài phút. Xong bạn quay lại trang Blogger, nhấn lại nút Save sẽ được accept ngay mà không báo lỗi như trước:
Ten mien moi
Để tên miền tự động redirect non-www về www, các bạn cần nhấn nút Edit bên cạnh domain, rồi click chọn Redirect chiasecoupon.com to www.chiasecoupon.com rồi Save lại mới được.
Redirect non www
Cuối cùng, bạn hãy thử nghiệm với đường dẫn vừa thiết lập, http://chiasecoupon.comvà http://www.chiasecoupon.com xem đã hoạt động chưa nhé.
Chúc các bạn thành công!
P/s: nếu cần thêm hướng dẫn của nhà cung cấp nào khác, hãy để lại comment bên dưới mình sẽ bổ sung thêm.
by blog tin hoc: tinhoc360

No comments:

Post a Comment